[Review] Top 5 Tất Bóng Đá Loại Tốt Nhất 2021 | Thoải Mái, Bền và An Toàn

Việc sử dụng vớ khi mang giày là một điều hiển nhiên và điều này càng thể hiện rõ hơn trong việc mang giày bóng đá.

Cùng với đôi giày bóng đá, đôi tất cũng góp một phần tạo nên sự thỏa mái của đôi chân, đồng thời mang lại cảm giác êm ái khi chơi bóng.

Đôi tất chính là một lớp đệm giữa đôi chân và đôi giày. Một đôi tất tốt sẽ mang lại cảm giác thỏa mái cho người sử dụng.

Ngoài ra đôi tất còn giúp bạn trở nên phong cách hơn trên sân, đồng thời nó cũng là phụ kiện để giúp nhận dạng cầu thủ đội nhà và đội khách.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tất sử dụng cho bóng đá, như: tất lửng, tất dài, tất ống đồng, tất chống trượt,… Trong mỗi loại đó thì lại có nhiều nhà sản xuất khác nhau, do đó người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một đôi tất ưng ý.

Cách chọn tất bóng đá

Việc chọn một đôi tất bóng đá tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên để có thể chọn một đôi tất ưng ý và mang lại cảm giác thi đấu tốt thì chúng ta cần có những nguyên tắc nhất định.

Đầu tiên, hãy xác định size giày mình đang sử dụng. Nếu đôi giày mình đang sử dụng có size ôm bó sát chân, thì khi mua tất nên mua tất loại mỏng để tránh hiện tượng kích chân. Ngược lại nếu đôi giày mình đang sử dụng có size khá rộng, thì nên khi mua tất, nên mua một đôi có độ dày, để khi mang vào sẽ giúp ôm sát chân và giày hơn.

Thứ hai, hãy xác định nhu cầu của mình trước khi mua tất. Nếu nhu cầu của bạn là mua một đôi tất để thi đấu với cường độ cao, có độ bền và bảo vệ chân tốt. Thì khi đó bạn nên chọn những đôi tất dày, có núm cao su chống trượt, đồng thời có kết cấu chắc chắn để bảo vệ cổ chân.

Mua tại Lazada

Thứ ba, nếu nhu cầu của bạn chỉ cần một đôi tất để mang tập luyện nhẹ nhàng, thì khi đó bạn nên mua những đôi tất dệt kim, có độ dài qua mắt cá chân một chút xíu (tất lửng).

Thứ tư, nếu bạn muốn mua một đôi tất để có thể trang bị đồng phục cho toàn đội, đồng thời muốn đeo ốp ống đồng. Thì khi đó bạn nên mua một đôi tất dài (tới đầu gối), nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Mua tại Lazada

Thứ năm, đa số những loại tất đá bóng thường không có size, tuy nhiên cũng có những loại có size. Khi đó bạn nên mang những đôi tất có size bằng với size chân để mang lại kết quả tốt nhất.

Thứ sáu, khi chọn tất để mua, các bạn nên kéo dãn tất để kiểm tra độ đàn hồi của tất. Nếu sau khi kéo dãn, hoặc mang vào chân và cởi ra mà tất vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu, thì đó là đôi tất tốt.

Cuối cùng, yếu tố cốt lõi và đơn giản nhất để chọn một đôi tất chất lượng đó chính là mua tất chính hãng. Những đôi tất chính hãng đã được nhà sản xuất nghiên cứu về chất liệu cũng như là thiết kế, nhằm mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng.

Đọc thêm: Top 6 Băng Bảo Vệ Đầu Gối Tốt Nhất

Chức năng của tất bóng đá

Đôi tất mang lại nhiều chức năng khi sử dụng. Đặc biệt trong bóng đá chức năng của đôi tất đóng vai trò rất quan trọng và thiết yếu.

Trước hết, đôi tất tạo nên một lớp đệm giữa bàn chân và đôi giày. Việc này giúp tạo nên cảm giác êm ái cho đôi chân, đồng thời giúp đôi giày bó chân hơn.

Đồng thời đôi tất còn có chức năng giảm ma sát khi mang giày, do đó giúp chúng ta đi giày vào và cởi giày ra dễ dàng hơn so với việc đi chân không, đặc biệt là đối với những đôi giày cổ cao.

Những đôi vớ có trang bị những điểm cao su bên dưới bàn chân, giúp chúng ta chống trượt chân trong giày. Điều này tạo nên những bước trụ vững chắc và xoay sở nhanh nhẹn.

Đôi tất còn giúp bảo vệ cổ chân tránh các tình trạng lật cổ chân, bong gân, trầy gót. Hỗ trợ lực cho cổ chân trong những pha bức tốc.

Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ, đôi tất chính là một phần trong đồng phục của mỗi đội bóng. Tuy không ảnh hưởng đến nhiều về chất lượng chơi bóng, nhưng nó giúp hình ảnh đội bóng trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Một cầu thủ nhí mặc áo xanh lá sút bóng

Đọc thêm: Review 5 Đôi Prowin Tốt Nhất

Top 5 đôi tất bóng đá tốt nhất

Tất chống trượt

Mua tại Lazada

Tất chống trượt, như chính cái tên của nó, chức năng của nó là giúp người mang tránh được tình trạng trượt chân bên trong giày, hay nói cách khác, tất chống trượt sẽ giúp lòng bàn chân bám chặt vào miếng lót giày như một chỉnh thể, không thể xê dịch.

Nguyên lý hoạt động của tất chống trượt là dựa vào các núm cao su ở bên dưới lòng bàn chân. Những núm cao su này đóng vai trò như những điểm bám, tăng ma sát cho đôi tất , giúp nó bám chặt lên lót giày.

Ưu điểm của tất chống trượt:

Giúp  chân không bị trượt bên trong giày, đem lại cảm giác thỏa mái khi sử dụng. Đồng thời nhờ có độ dày, tất chống trượt còn giúp ôm chân rất tốt và mang lại cảm giác êm ái.

Tất chống trượt còn giúp bảo vệ cổ chân, gót chân và mũi chân. Độ bền của tất chống trượt là tương đối cao.

Nhược điểm của tất chống trượt

Chất liệu của tất chống trượt khá dày, do đó thấm hút mồ hôi tốt, tuy nhiên do không được thoát hơi tốt nên dễ gây nên tình trạng có mùi. Tất giặt lâu khô và có trọng lượng tương đối nặng.

Mua tại Lazada

Tất bóng đá dài

Mua tại Lazada

Tất dài trong bóng đá có thiết kế gồm hai phần. Phần đầu tiên là phần bàn chân. Thông thường phần bàn chân sẽ sử dụng chất liệu mềm, bên trong có lớp đệm nhất là ở phần gót và phần mũi chân.

Phần còn lại sẽ là phần ống chân, phần này kéo dài từ cổ chân đến đầu gối (có những loại kéo dài lên cả đùi). Phần này thường sử dụng những đường dệt thẳng theo chiều dọc, chất liệu có độ bó, phía cuối của phần này được dệt bó lại, tạo thành một cổ chun, siết chặt vô chân để tránh hiện tượng tuột khi sử dụng.

Ưu điểm của tất bóng đá dài

Chiều dài của tất sẽ giúp phần cổ chân, ống đồng và cả phần đầu gối được bảo vệ, hạn chế tình trạng trầy xước khi va chạm.

Sử dụng tất dài giúp chúng ta dễ dàng nhận diện đồng đội trên sân, đồng thời về mặt thẩm mỹ cũng rất đẹp.

Nhược điểm của tất bóng đá dài

Chính vì chiều dài bao hết phần cẳng chân, do đó ít nhiều đem lại cảm giác không thỏa mái khi di chuyển, do gió khi tập luyện đa số các cầu thủ không xài loại tất dài này.

Mua tại Lazada

Đọc thêm: Top 5 Băng Cổ Chân Tốt Nhất

Tất bóng đá dài chống trượt

Mua tại Lazada

Đôi tất này là sản phẩm kết hợp giữa tất chống trượt và tất bóng đá dài. Thiết kế này chia đôi tất ra làm hai phần rõ rệt.

Trước hết là phần bàn chân, phần này sử dụng chất liệu dệt thun, có độ co dãn tốt. Phía dưới bàn chân được trang bị những núm cao su hình chữ nhật nhằm tăng độ bám, phía sau gót được dệt gia cố những điểm vải đệm để bảo vệ gót.

Phần còn lại là phần ống chân có chiều dài tới mép dưới của đầu gối. Phần này sử dụng chất liệu thun co giãn bình thường với những đường dệt thẳng song song. Độ dày của phần này không bằng phần bàn chân.

Ưu điểm của tất bóng đá dài chống trượt

Nó là sự kết hợp của hai sản phẩm, do đó chức năng của nó cũng đa dạng hơn. Sản phẩm này vừa giúp chống trượt chân trong giày khi mang, đồng thời còn giúp hạn chế những vết trầy xước ở phần cẳng chân.

Nhược điểm của tất bóng đá dài chống trượt

Chất liệu của phần cẳng chân tương đối mỏng, do đó theo thời gian độ đàn hồi sẽ giảm đi và không còn ôm chân nữa.

Mua tại Lazada

Tất ống đồng

Mua tại Lazada

Đây là một loại tất tương đối đặc biệt, khi kết cấu của nó chỉ có một phần cổ chân mà không có phần bàn chân.

Thiết kế chung của loại tất này là thiết kế dạng ống, hai đầu có hai cổ chun có độ đàn hồi cao.

Loại tất này thường dùng để bao phần cổ chân, để có thể mang bọc ống đồng. Hoặc dùng để kết hợp với tất chống trượt, đây là cách kết hợp mà các cầu thủ chuyên nghiệp rất hay sử dụng.

Để sử dụng mẫu tất này, trước hết chúng ta cần mang một đôi tất cho phần bàn chân, có thể là tất chống trượt hoặc tất dệt kim. Sau đó mang tất ống đồng vào, sao cho phần cổ chun phía dưới bó vào cổ chân và phần cổ chun phía trên nằm dưới mép đầu gối.

Ưu điểm của tất ống đồng

Tiện dụng và linh hoạt trong nhiều trường hợp.Nếu muốn tất dài lên chỉ việc mang tất ống đồng vào, đồng thời nếu muốn tất ngắn, thì chỉ việc cởi tất ống đồng ra và sử dụng tất ngắn cổ.

Nhược điểm của tất ống đồng

Khi sử dụng phải mang kèm cùng với một đôi tất cổ thấp khác, Đồng thời tại vị trí giao nhau giữa hai đôi tất cần quấn thêm băng keo thể thao để cố định.

Mua tại Lazada

Tất dệt kim

Mua tại Lazada

Đây là một mẫu tất rất phổ biến đối với những người chơi bóng đá, nó thường được các cầu thủ nổi tiếng sử dụng khi tập luyện.

Tất dệt kim thường có kích thước bằng với tất chống trượt loại ngắn. Chất liệu sử dụng là vải dệt kim, khoảng cách giữa các sợi vải đủ lớn để giúp thoát hơi tốt.

Phía dưới lòng bàn chân của tất được dệt lớp đệm nhung rất êm, đặc biệt là ở phần gót chân và phần mũi chân.

Phần cổ của tất được dệt những đường dệt thun, tạo thành phần cỏ chun bó sát vào cổ chân, hai bên mắt cá được nhà sản xuất dệt mỏng hơn để đảm bảo sự thoát hơi và độ đàn hồi.

Đa số các hãng thể thao lớn trên thế giới như: NIKE, ADIDAS, PUMA, CHAMPION,… đều có dòng sản phẩm tất dệt kim này.

Ưu điểm của tất dệt kim

Vì sử dụng vải dệt với công nghệ dệt kim, do đó đôi tất có trọng lượng rất nhẹ. Khả năng thấm hút mồ hôi và thoát hơi rất tốt.

Độ dày vừa phải, đem lại cảm giác ôm chân và giúp bàn chân cảm nhận chân thật hơn khi chơi bóng đá.

Sản phẩm có độ bền tương đối cao, giặt mau khô, khả năng kháng khuẩn tốt do đó ít gây hiện tượng có mùi hôi.

Nhược điểm của tất dệt kim

Không có các núm cao su chống trượt, do đó trong nhiều tình huống tất dệt kim gây ra hiện tượng trượt chân trong giày.

Đa số tất dệt kim thường có màu trắng, do đó dễ bị bám bẩn trong quá trình sử dụng.

Mua tại Lazada

Leave a Comment

           
Bài trước

[Review] Top 6 Băng Bảo Vệ Đầu Gối Tốt Nhất cho Người Chơi Bóng Đá 2021

[Review] Top 3 Bọc Ống Đồng Đá Bóng Tốt Nhất 2021 | An toàn và thoải mái

           
Bài tiếp theo