[Review] Top 5 Băng Cổ Chân Tốt Nhất | Khi chơi Bóng Đá và Thể Thao

Trong hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, yếu tố an toàn cho người chơi là vấn đề luôn được quan tâm đề cao.

Lâu nay chúng ta thường quan tâm đến giày thể thao, trang phục thể thao,… tuy nhiên, có những vật dụng hỗ trợ thể thao, tuy không phổ biến nhưng nó ngày càng thể hiện được sự cần thiết và mức độ quan trọng của nó.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một vật dụng hỗ trợ đắc lực cho người chơi thể thao, đặc biệt là những môn vận động chân mạnh như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, Tennis,… đó chính là: băng cổ chân.

Băng cổ chân là gì?

Ngày nay khi thể thao trở nên phổ biến và được nhiều thế hệ người chơi từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Chính vì thế nhu cầu về vấn đề an toàn trong khi chơi thể thao dần được quan tâm.

Một trong số những dụng cụ thể thao có thể bảo vệ bạn khi chơi thể thao nói chung và chơi bóng đá nói riêng đó chính là băng cổ chân.

Băng cổ chân là một dụng cụ làm từ chất liệu vải co giãn, có độ dày và bó nhất định. Băng cổ chân dùng để bao bọc phần cổ chân (từ dưới phần cẳng chân đến nửa bàn chân).

Băng cổ chân đa số thường có thiết kế dạng vớ ống, tức là người sử dụng chỉ cần mang vào như một đôi vớ, đồng thời cũng có những dạng thiết kế khác như dạng băng quấn, dạng miếng dán,…

Những băng cổ chân thường có đặc điểm chung là làm từ vải thun có giãn 4 chiều, hai mặt được đệm lớp bông và có những đường gân chạy xung quanh khu vực mắt cá chân.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hàng sản xuất băng cổ chân, tuy nhiên chúng ta phải kể đến những nhà sản xuất băng cổ chân chất lượng như: Aolikes, VANTELIN Kowa, Projaga,…

Đọc thêm: Cách Quấn Băng Cổ Chân

Tác dụng của băng cổ chân khi chơi bóng đá

Sử dụng băng cổ chân sẽ giúp bảo vệ cổ chân bạn khỏi những chấn thương, đồng thời hỗ trợ lực khi di chuyển cho khu vực khớp cổ chân.

Băng cổ chân càng có hiệu quả khi sử dụng cho những trường hợp dây chằng yếu, cổ chân yếu, mắt cá chân đang bị đau để bạn không bị khó chịu khi tham gia các hoạt động.

Đồng thời băng bảo vệ ở cổ chân cũng hỗ trợ phục hồi các chấn thương nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu băng cổ chân thể thao, tuy nhiên không phải mẫu nào cũng đảm bảo chất lượng để các bạn sử dụng.

Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn Top băng cổ chân tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Top 5 băng cổ chân tốt nhất

Băng cổ chân Aolikes AL7529

Đây là một mẫu băng cổ chân được giới chơi thể thao sử dụng khá phổ biến. Sản phẩm này đến từ nhà sản xuất đồ bảo hộ thể thao Aolikes của Trung Quốc.

Sản phẩm băng cổ chân Aolikes AL7529, là kiểu băng cổ chân có dạng vớ. Nghĩa là băng cổ chân này được thiết kế như một chiếc vớ để người sử dụng dễ dàng mang vào.

Băng cổ chân sử dụng chất liệu Nylon 65%, cao su 25%, spandex 10%. Hai bên của băng cổ chân được trang bị hai miếng dán làm từ chất liệu co giãn, có thể điều chỉnh cho phù hợp với kích thước chân.

Để sử dụng sản phẩm này, chúng ta chỉ cần mang băng vào chân. Sau đó sử dụng hai miếng dán hai bên, kéo lên và đặt chéo lên nhau. Cuối cùng là vòng hai miếng dán đó qua sau phần cổ chân và cố định chúng lại bằng cách dán lên bề mặt của băng cổ chân.

Chú ý khi quấn, miếng dán phải tạo thành chữ X ở phần khớp cổ chân. Miếng dán có độ giãn, do đó hãy kéo sao cho thật ôm chân, như vậy mới đảm bảo khả năng bảo vệ của băng cổ chân.

Ưu điểm của sản phẩm băng cổ chân Aolikes AL7529:

Có giá thành tương đối rẻ. Sử dụng chất liệu thun co dãn 4 chiều độ đàn hồi cao, thoáng khí, thấm hút mồ hôi nhanh và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Độ giày của chất liệu ở mức vừa phải, giúp bảo vệ cổ chân khá tốt.

Nhược điểm của sản phẩm băng cổ chân Aolikes AL7529:

Chất liệu thấm hút mồ hôi, do đó dễ để lại mùi sau khi sử dụng. Đồng thời miếng dán theo thời gian sẽ giảm tính đàn hồi, không đảm bảo độ bó như ban đầu.

Băng cổ chân VANTELIN

Đây là một sản phẩm băng cổ chân đến từ Nhật Bản, được phân phối bởi các cửa hàng Drug stores (Cửa hàng thuốc) tại Nhật Bản.

Băng cổ chân VANTELIN có thiết kế dạng ống, hai đầu của băng có thun có giãn (cấu trúc quấn hỗ trợ bàn chân và cổ chân) để bó chặt hơn, tránh hiện tượng băng cổ chân bị dịch chuyển trong quá trình vận động.

Toàn bộ băng sử dụng chất liệu vải dệt Lycra, cho độ ôm chân và cảm giác thỏa mái. Trên thân băng, khu vực cổ chân dược hãng tăng độ chắc chắn bằng cách dệt thêm những đường dệt kim số 8 co giãn, giúp phần cổ chân được bảo vệ tốt hơn.

Cách sử dụng băng cổ chân VANTELIN vô cùng đơn giản. Luồn bàn chân vào sản phẩm sao cho phần đáy chữ “V” hướng xuống dưới.

Cố định cấu trúc quấn hình số 8 xung quanh cổ chân và vòm bàn chân. Vuốt lại đai để tránh bị chụm, luôn đeo đai trực tiếp lên da.

Vì không có miếng dán để điều chỉnh độ bó cho phù hợp với chân, nên sản phẩm băng cổ chân VANTELIN được sản xuất theo size. Thông số của các size dựa vào chiều dài của bàn chân, cụ thể như sau:

 • Size S: 22 đến 24 cm
 • Size M: 24 đến 26 cm
 • Size L: 26 đến 28 cm

Ưu điểm của sản phẩm băng cổ chân VANTELIN:

Là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, tuy nhiên giá thành khá phải chăng. Chất liệu của băng cổ chân có độ ôm chân tuyệt đối, phân tán lực đều lên bàn chân, không gây ra hiện tượng vết hằn lên chân.

Chất liệu và thiết kế giúp bảo vệ cổ chân tốt, phù hợp với những môn thể thao vận động mạnh như: bóng đá, bóng rổ, tennis,…Cách sử dụng đơn giản, có nhiều size để lựa chọn.

Nhược điểm của sản phẩm băng cổ chân VANTELIN:

Băng có độ dày, do đó khi mang sẽ tăng kích thước của chân, làm tăng size giày. Sản phẩm khi mang đem lại cảm giác khá nóng, do không thoát hơi tốt.

Độ bó của băng tương đối cao, do đó mang băng và vận động trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện những vết hằn.

Băng cổ chân Faster

Đây là mẫu băng cổ chân có thiết kế khá đơn giản và hướng đến những người cần sự bảo vệ cổ chân nhưng vẫn đem lại cảm giác chân thực nhất khi chơi thể thao.

Mẫu băng cổ chân Faster có chiều dài 22cm và chiều rộng là 8cm. Băng có thiết kế khoét gót, tức là phần gót chân sẽ không được bao bọc bởi băng.

Chất liệu sử dụng của băng là bông, nỉ và sợi thun. Phần cổ chân của băng được dệt từ những sợi thun có giãn, giúp ôm sát vào phần cổ chân. Chất liệu bông đem lại sự êm ái cũng như là mềm mại khi mang.

Cách sử dụng sản phẩm băng cổ chân Faster rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang vào như một chiếc vớ, với phần gót chân lộ ra ngoài. Sau đó điều chỉnh sao cho phần vải dệt ôm sát vào cổ chân, đồng thời vuốt thẳng băng cổ chân.

Ưu điểm của sản phẩm băng cổ chân Faster:

Thiết kế mỏng, nhẹ, phù hợp với những người thích cảm giác chân thực. Giá thành rẻ, phù hợp túi tiền của mọi người.

Chất liệu vải bông và thun nỉ đem lại cảm giác êm ái, và ôm chân khi sử dụng. Phần gót chân được khoét giúp cổ chân vận động linh hoạt hơn.

Nhược điểm của sản phẩm băng cổ chân Faster:

Thiết kế mỏng, do đó khả năng bảo vệ không cao. Phần vải bông sẽ gây ra cảm giác hầm hơi nếu vận động trong thời gian dài. Phần vải bông qua thời gian sử dụng thường có hiện tượng xù, và giảm khả năng đàn hồi.

Những người có tiền sử về chấn thương gót chân, không nên sử dụng.

Sản phẩm thiết kế dựa vào sự co giãn của chất liệu, do đó không có size để các bạn lựa chọn.

Băng cổ chân PJ 604

Đây là băng cổ chân đến từ nhà sản xuất ProJaga, một nhà sản xuất những sản phẩm bảo hộ thể thao nổi tiếng.

Đồng thời đây cũng là loại thương hiệu được những cầu thủ Futsal nổi tiếng trên thế giới, do đó chất lượng của sản phẩm là rất đáng quan tâm.

Mẫu băng cổ chân PJ 604 được thiết kế theo dạng ống, khoét ở phần gót tương tự như mẫu Faster.

Tuy nhiên mẫu PJ 604 sử dụng chất liệu thun co giãn 4 chiều, kết hợp với lớp đệm bông bên ngoài. Điều này tạo nên sự dày dặn và êm ái cho sản phẩm.

Kéo dài từ phần vòm mu bàn chân đến phần cổ chân là những đường dệt thun theo chiều dọc, tạo thành những vân ngang nổi lên trên bề mặt sản phẩm.

Phía trên cùng của sản phẩm là logo của ProJaga. Sản phẩm được sản xuất với hai phối màu đen và trắng.

Tương tự như những sản phẩm có thiết kế dạng ống khác, mẫu băng cổ chân PJ 604 có cách sử dụng đơn giản.

Bạn chỉ cần mang vào như một đôi vớ, sao cho phần gót chân được lộ ra ngoài. Sau đó điều chỉnh để phần cổ chân được ôm sát bởi những đường dệt thun.

Ưu điểm của sản phẩm băng cổ chân PJ 604:

Có chất liệu dày dặn, tăng khả năng bảo vệ cổ chân trước những chấn thương. Đồng thời có độ co giãn tốt và độ bám da cao, tránh hiện tượng xê dịch khi vận động.

Gót chân được khoét mang lại cảm giác thỏa mái, khi sử dụng. Băng có độ bền tương đối cao.

Nhược điểm của sản phẩm băng cổ chân PJ 604:

Khả năng thấm mồ hôi và thoát khí chưa tốt, do đó dễ gây ra hiện tượng nóng và có mùi. Thiết kế dày làm tăng kích thước của chân khi mang vào, gây khó khăn khi mang giày.

Băng cổ chân Aolikes AL 1527

Lại một sản phẩm nữa đến từ nhà sản xuất đồ bảo hộ thể thao Aolikes, đó chính là mẫu sản phẩm băng cổ chân Aolikes AL 1527.

Đây là sản phẩm băng cổ chân cao cấp có thiết kế vô cùng độc đáo. Khi những mẫu băng cổ chân trên thị trường thường có thiết kế theo dạng vớ ống, thì mẫu AL 1527 lại có thiết kế theo dạng băng garo, như kiểu băng của y tế.

Băng là một mảnh vải thun dài 85cm và rộng 8cm, một đầu có lỗ tròn hay còn gọi là móc đệm gót làm từ vải chun, đầu còn lại là một miếng dán để cố định.

Bên trong của băng AL 1527 là 4 đường cao su chạy từ đầu đến cuối, điều này giúp tăng độ bám cho băng, tránh hiện tượng tuột khi sử dụng.

Sản phẩm sử dụng chất liệu Nylon 55%, caosu 38,5%, spandex 6,5%. Cùng với sợi đàn hồi giúp tăng tính co giãn, thoải mái di chuyển mà không bị cứng, tê chân.

Để sử dụng mẫu băng này chúng ta cần thực hiện theo những bước sau;

 • Đặt phần gót chân vào dây móc tròn (móc đệm gót).
 • Quấn băng quanh vùng mắt cá, gót chân, bàn chân theo cách quấn số 8. Sao cho hai mảnh băng chồng lên nhau tạo thành hình chữ X ở phần cổ chân.
 • Lưu ý mặt vân cao su quay vào bên trong, để tăng ma sát cho băng.
 • Tùy chỉnh độ chặt lỏng của băng cuốn, bằng cách siết băng và cố định lại bằng miếng dán ở cuối băng.
 • Khi quấn băng và điều chỉnh độ siết của băng xong, sử dụng miếng dán để cố định băng.

Ưu điểm của sản phẩm băng cổ chân Aolikes AL 1527:

Sản phẩm có thiết kế tối ưu, nhỏ gọn, có thể cuộn thành như một cuộn keo để mang theo. Sản phẩm phù hợp với nhiều môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,…

Băng có độ dài và độ đàn hồi tốt, giúp tương thích với nhiều size chân. Việc quấn các lớp băng lên nhau tạo nên độ dày, cũng như là tăng khả năng bảo vệ cổ chân.

Nhược điểm băng cổ chân Aolikes AL 1527:

Cách sử dụng tương đối mới lạ cho người mới sử dụng. Đồng thời giá thành nằm ở mức cao so với những loại băng khác.

Những lưu ý khi sử dụng băng cổ chân:

 1. Mang trực tiếp băng cổ chân lên chân, rồi sau đó mới mang vớ.
 2. Không sử dụng băng cổ chân để thay thế vớ.
 3. Khi sử dụng băng cổ chân, thì nên sử dụng vớ mỏng để mang giày được thỏa mái nhất.
 4. Nên sử dụng băng cổ chân ở cả hai bên chân.
 5. Không giặt các loại băng cổ chân bằng nước nóng.
 6. Mang băng cổ chân đúng cách, không thay đổi chức năng của băng cổ chân khi sử dụng.
 7. Băng cổ chân chỉ là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ, do đó không thể bảo vệ chân tránh khỏi tuyệt đối những chấn thương.

Leave a Comment

           
Bài trước

Giày Thượng Đình Đá Bóng Có Tốt Không | Top 4 Đôi Giày Thượng Đình Tốt Nhất Để Đá Bóng

[Review] Top 5 Quả Bóng Đá Tốt Nhất 2020

           
Bài tiếp theo