5 Giày Đá Bóng Pan Sân Cỏ Nhân Tạo 2022

Đối với những bạn chơi bóng đá ở mặt sân cỏ nhân tạo thì việc lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng.

Sân cỏ nhân tạo có đặc tính cứng, trơn và giữ nước, do đó khi chơi bóng trên nền sân này, bạn cần chọn đôi giày có thiết kế phù hợp, để đạt hiệu quả cao nhất khi chơi bóng.

Đôi giày phù hợp để chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo là những đôi giày có đế TF, đây là từ viết tắt tiếng Anh của từ Turf Floor.

Từ này dùng để chỉ những đôi giày bóng đá đinh dăm, tức là những đôi giày bóng đá có mặt đế được trang bị hệ thống đinh dày đặc và độ dài đinh không quá 0,7cm.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những mẫu giày đinh TF phù hợp nhất để thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Những mẫu giày này được sản xuất bởi hãng PAN của Thái Lan.

Những điều bạn cần biết về giày PAN

Đối với những bạn chơi bóng đá phong trào, đa số chúng ta đều biết đến thương hiệu giày bóng đá Pan đến từ Thái Lan.

Đây là một thương hiệu giày mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ sân bóng đá phong trào nào ở Việt Nam. Do đó xét về độ phổ biến thì những mẫu giày Pan còn chiếm ưu thế hơn so với những mẫu giày đến từ thương hiệu trong nước.

Giày Pan được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì trước hết nó có thiết kế phù hợp với form chân của người Việt Nam. Đồng thời giá thành của nó phù hợp với thu nhập của mọi tầng lớp.

Về hiệu năng, những đôi giày Pan cho cảm giác chắc chắn khi mang. Khả năng bảo vệ bàn chân tốt, đế bám sân và đặc biệt là độ bền cao.

Chính những ưu điểm đó mà những mẫu giày Pan luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi mua hàng của người tiêu dùng.

Lâu nay người ta thường biết đến giày Pan với lĩnh vực sản xuất giày Futsal, tức là giày đế bằng IC.

Nhưng nhận thấy tiềm năng trong lĩnh vực giày bóng đá dành cho sân cỏ nhân tạo, những năm gần đây hãng Pan đã cho ra đời những mẫu giày bóng đá đinh TF để đáp ứng nhu cầu của người chơi bóng đá.

Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 mẫu giày bóng đá đinh TF dành cho sân cỏ nhân tạo tốt nhất của Pan.

Top 5 giày bóng đá Pan sân cỏ nhân tạo tốt nhất

Mẫu giày Pan Bravo Agilis TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một mẫu giày tương đối lạ đối với nhiều người, tuy nhiên đây là một trong những sản phẩm được xem là chủ lực của Pan.

Mẫu giày có thiết kế tương đối khác những mẫu giày truyền thống của Pan. Về tổng thể đôi giày có một thiết kế thon, dài và nhọn ở phần mũi, phần mu bàn chân không nhô cao. Đây là thiết kế đặc biệt dành cho việc thi đấu ở mặt sân cỏ nhân tạo.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da PU, bên trên được dập nổi những đường vân giúp tăng ma sát khi tiếp xúc với bóng.

Đôi giày có thiết kế lưỡi gà rời, mỗi bên có 6 lỗ xỏ dây tương tự như những đôi giày Pan khác. Trên lưỡi gà có lỗ xỏ dây chống lệch lưỡi gà khi thi đấu.

Phần gót giày được gia cố bằng công nghệ định hình gót, tương đối cứng cáp và giữ form giày tốt.

Phần đế giày được chia làm hai phần gồm phần đế giữa và phần mặt đế. Hai phần đế này đều sử dụng chất liệu cao su tổng hợp.

Phần mặt đế được bố trí hệ thống đinh dăm hình lục giác. Hệ thống đinh này trải dài hết mặt đế mà mật độ đinh tương đối dày, chiều cao của đinh khoảng 0,5cm.

Ưu điểm của mẫu giày:

Form giày phù hợp với những bạn chân thon, có lối đá di chuyển nhiều và dứt điểm. Trọng lượng của đôi giày tương đối nhẹ.

Phần thân giày khá ôm chân, đem lại cảm giác thật chân khi tiếp xúc với bóng. Phần chất liệu đủ dày để bảo vệ bàn chân trong những pha va chạm nhẹ.

Nhược điểm của mẫu giày:

Phần chất liệu của thân giày có độ bền không cao, đặc biệt khi thi đấu dưới trời mưa. Phần đế giày khá cứng, không mang lại cảm giác êm ái cho người sử dụng.

Mẫu giày Pan Hades TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một mẫu giày được ra mắt gần đây của Pan. Mẫu giày Pan Hades TF là sản phẩm hợp tác giữa Pan và thương hiệu áo đấu bóng đá Bulbal.

Về tổng thể, mẫu giày này có một thiết kế vô cùng hiện đại và khỏe khoắn. Toàn bộ đôi giày nhìn như một cỗ máy đến từ tương lai.

Phần mũi giày được thiết kế thon, kéo dài và vuốt nhọn. Phần mu bàn chân được thiết kế thấp. Hãng Pan đã tận dụng triệt để ngôn ngữ thiết kế của một mẫu giày dành cho sân cỏ nhân tạo.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da tổng hợp PVC phủ bên ngoài là lớp ELVALOY.  Bên trên phần thân giày được dập nổi những họa tiết giúp tăng ma sát cho đôi giày.

Hai bên thân giày được in họa tiết hai sọc của Pan. Đồng thời còn được in hoạ tiết trang trí những vết loang màu rất đẹp và hiện đại.

Phần gót giày được gia cố một mảnh da bên ngoài. Do đó đôi giày mang lại cảm giác chắc chắn khi thi đấu.

Bên trong phần cổ giày được đệm vải bông, giúp ôm chân và tạo độ êm ái khi sử dụng.

Phần đế giày được chia làm hai phần, gồm phần đế giữa và phần mặt đế. Tuy nhiên giữa hai phần này được làm cùng một chất liệu là cao su tổng hợp.

Do đó phần đế giữa không có quá nhiều chức năng, nó không phải là một bộ đệm hỗ trợ lực như những mẫu giày đến từ các thương hiệu lớn khác.

Phần đế ngoài sử dụng hệ thống đinh dăm hình lục giác, số lượng đinh nhiều phủ kín mặt đế. Do đó tăng độ ma sát và khả năng bám sân của mẫu giày.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Form giày phù hợp để thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Chất liệu của phần thân giày cứng cáp, bảo vệ chân tốt.

Phần mũi giày vểnh lên, hỗ trợ những pha bứt tốc và cả những pha chích mũi. Độ bền của đôi giày tương đối cao.

Nhược điểm của mẫu giày:

Phần chất liệu khá cứng, do đó không đem lại cảm giác ôm chân, đồng thời giảm cảm giác bóng cho người sử dụng.

Phần bộ đế không thật sự êm ái và khả năng thoát hơi của đôi giày cũng là điểm cần cải thiện.

Mẫu giày Pan Vigor X TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một mẫu giày năng cấp so với mẫu Pan Vigor 9, được ra mắt vào năm 2020. Trên mẫu giày này chứa rất nhiều công nghệ và thay đổi mới mà Pan đã trang bị cho nó.

Đầu tiên về thiết kế, mẫu giày mang ngôn ngữ thiết kế của một mẫu giày Futsal. Đây có thể xem là một đôi giày Futsal có đề TF, do đó nó phù hợp với những bạn có lối chơi kiểm soát, chắc chắn.

Về tổng thể, đôi giày có thiết kế phần mu bàn chân nhô cao, phần mũi giày vểnh lên và không vuốt nhọn. Phía trước phần mũi giày được khâu đường chỉ để gia cố thêm độ chắc chắn của đôi giày.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da mờ ELVALOY PU. Đây là một chất liệu có sự kết hợp giữa da PU và da tổng hợp. Chất liệu mềm, nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn và khả năng bảo vệ bàn chân trước những va chạm.

Trên phần mũi giày được hãng dập những họa tiết hình thoi, cộng với những đường chỉ may. Điều này khiến đôi giày trở nên hầm hố và chắc chắn hơn hẳn, đồng thời tăng độ ma sát khi tiếp xúc với bóng.

Phần gót giày được trang bị công nghệ định hình gót bên trong, đồng thời bên ngoài được khâu thêm một mảng da bao quanh gót giúp tăng độ chắc chắn và khả năng bảo vệ gót chân.

Phần lót giày của mẫu giày này rất đặc biệt. Phần gót của lót giày được làm dày hơn bình thường. Điều này giúp tăng độ êm cho đôi chân, đồng thời giúp bảo vệ cổ chân khi vận động.

Phần đế giày sử dụng đế hai phần, tương tự như những mẫu giày TF khác của Pan. Phần đế ngoài sử dụng hệ thống đinh dăm hình lục giác, phân bố đều trên toàn bộ mặt đế.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày sử dụng chất liệu mới, hiện đại, đem lại cảm giác ôm chân và cảm giác bóng tốt đồng thời vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ bàn chân.

Phần lót giày đã cải thiện được độ êm ái của đôi giày, mẫu giày Pan VigoR X đã cải thiện được vấn đề mà những đôi giày Pan trước đó không làm được.

Nhược điểm của mẫu giày:

Khả năng thoát hơi của đôi giày là chưa được tốt, đồng thời chất liệu khiến đôi giày trở nên khá nặng. Đôi giày không phù hợp với những bạn có lối chơi di chuyển nhiều.

Mẫu giày Pan Rebeller TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày khá đặc biệt mà Pan dành riêng cho thị trường Việt Nam để tri ân khách hàng. Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy dòng chữ VietNam LTD Edition được in trên phần gót giày

Về tổng thể, đôi giày mang một thiết kế khá quen thuộc của Pan. Đây có thể xem là một dòng sản phẩm kế thừa từ dòng Pan Force.

Đôi giày có thiết kế phần mu bàn chân cao, phần mũi giày được vuốt khá mềm mại. Mẫu giày được Pan thiết kế không quá đặc thù, mà nó phù hợp cho nhiều form chân.

Phần thân giày được làm từ chất liệu da PU bóng, hai bên thân giày được in những họa tiết trang trí khá bắt mắt.

Phía trên phần mũi giày được khâu một đường chỉ giúp gia tăng độ chắc chắn cũng như là giữ form giày tốt hơn. Phần mũi giày được khâu một đường chỉ nối phần đế với phần thân giày.

Mẫu giày này sử dụng thiết kế lưỡi gà rời, bên trên lưỡi gà có lỗ xỏ dây để cổ định. Phần cổ giày được đệm lớp vải bông khá êm ái.

Phần gót giày vẫn được thừa hưởng công nghệ định hình gót quen thuộc của Pan. Đồng thời bên ngoài còn được khâu thêm một mảng da giúp bảo vệ gót chân tốt hơn.

Phần đế giày của mẫu giày này không có quá nhiều sự khác biệt. Pan trang bị cho nó một bộ đế đinh dăm với hệ thống đinh hình lục giác trải đều khắp mặt đế.

Ưu điểm của mẫu giày:

Mẫu giày có thiết kế tương đối linh hoạt, phù hợp với nhiều form chân. Phần chất liệu dày, cứng cáp do đó khả năng bảo vệ chân là khá tốt.

Phần đế đem lại cảm giác bám sân tốt, phần mũi hỗ trợ những pha tăng tốc và chích mũi khá hiệu quả. Đôi giày mang lại cảm giác đằm chân khi sử dụng.

Nhược điểm của mẫu giày:

Lớp chất liệu khá dày, do đó làm giảm đi cảm giác bóng cho người chơi. Đồng thời lớp chất liệu này cũng đem lại cảm giác hầm hơi khi sử dụng.

Phần đế giày còn cứng, khiến những pha tiếp đất và đặt chân trụ không thật sự thoải mái.

Mẫu giày Pan Vigor 8 TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Nếu bạn không thích sự hầm hố và cục mịch của Pan Vigor 9 thì Pan Vigor 8 chính là sự lựa chọn tối ưu.

Đây là mẫu giày không có quá nhiều sự trau chuốt cho vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, hiệu năng của nó mới chính là điều đáng quan tâm.

Về thiết kế tổng thể, đôi giày mang một thiết kế tương đối đơn giản. Form giày thon kéo dài, phần mu bàn chân thấp, mũi giày không quá nhọn.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da ELVALOY PU, công nghệ Tri-Angle Grip. Công nghệ này khiến cho phần thân giày không quá cứng tuy nhiên vẫn đảm bảo được khả năng bảo vệ bàn chân trước những va chạm.

Bên trên phần mũi giày được dập nổi những họa tiết hình quả trám. Những hình dập nổi này giúp đôi giày trở nên thẩm mỹ, đồng thời tăng độ xoáy cho các cú sút.

Đôi giày sử dụng thiết kế lưỡi gà rời cổ điển. Bên trong phần cổ giày sử dụng lớp đệm bông khá êm và ôm chân. Hai bên thân giày được in hoạt tiết hai sọc quen thuộc của Pan.

Phần đế giày sử dụng đế hai lớp quen thuộc của Pan. Mẫu đế này tạo ra một độ cao vừa phải cho bộ đế, nhưng không mang lại cảm giác êm ái.

Phần đế ngoài sử dụng hệ thống đinh dăm hình lục giác, do đó về cảm giác bám sân và di chuyển thì Pan Vigor 8 không khác nhiều so với Pan Vigor 9.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có thiết kế đơn giản, phần chất liệu mỏng mang lại cảm giác bóng tốt, đồng thời khiến những cú sút trở nên uy lực.

Đôi giày có trọng lượng nhẹ, phù hợp với những bạn chân thon, có lối đá thích di chuyển và dứt điểm. Đôi giày có độ bền khá cao.

Nhược điểm của mẫu giày:

Như mọi đôi giày Pan khác, mẫu giày này không thoát hơi tốt bằng mẫu Pan Vigor 9. Đồng thời độ ôm chân cũng chưa tốt.

Leave a Comment

           
Bài trước

Nên mua giày bóng đá có dây hay không dây?

Top 5 Giày Đá Bóng Pan Futsal Tốt Nhất 2022

           
Bài tiếp theo