Nên mua giày bóng đá có dây hay không dây?

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực may mặc dẫn đến cho ra nhiều sản phẩm có nhiều đổi mới.

Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất giày đá bóng, trong 2 năm trở lại đây bùng lên phong cách giày đá bóng không dây buộc.

Đây là điều chưa từng xảy ra với giày đá bóng và cũng không ai nghĩ sẽ xảy ra. Bởi vì đôi giày đá bóng là một đôi giày cần sự chắc chắn và ôm chân, nhưng việc không sử dụng dây giày dẫn đến người ta nghi ngờ về khả năng thực của nó.

Vậy thực hư giày đá bóng không dây ra sao, nó có thật sự tốt hay không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giày đá bóng không dây là gì?

Trước hết chúng ta cần biết giày đá bóng không dây là gì. Giày đá bóng không dây là mẫu giày đá bóng không sử dụng dây buộc luồn qua các lỗ giày.

Thay vào đó đôi giày sử dụng thiết kế lưỡi gà liền có độ co dãn tốt, phần lưỡi gà này sẽ đóng vai trò ôm chân như một sợi dây buộc.

Nói một cách dễ hiểu, giày không dây buộc sử dụng phần thun co giãn trên lưỡi gà để gia tăng cảm giác bó chân, tránh bị tuột giày. Nó giống như một đôi giày lười các bạn hay mang, nhưng có độ co giãn tốt hơn.

Adidas là một ông lớn đi đầu trong việc sản xuất giày đá bóng không dây, có các dòng sản phẩm như: Adidas Copa, Adidas Predator, đặc biệt là dòng Adidas X.

Những đôi giày không dây buộc thường là những đôi giày nằm trong phân khúc cao cấp của mỗi hãng. Bởi vì nó kết tinh rất nhiều yếu tố công nghệ mà không phải hãng nào cũng sẵn sàng đầu tư.

Giày đá bóng không dây và giày đá bóng có dây, giày nào tốt hơn?

Giày đá bóng không dây có tốt không?

Giày đá bóng không dây buộc ra đời như một bước ngoặt lớn của ngành công nghiệp giày bóng đá. Đây chính là sự cải tiến trong sản xuất mẫu mã và công nghệ.

Về mặt thiết kế, những đôi giày không dây buộc nhìn rất thẩm mỹ. Việc không có dây buộc khiến đôi giày trở nên thanh thoát và nghệ thuật. Đồng thời nhìn tổng thể đôi giày trở nên gọn gàng và đồng bộ.

Về khối lượng, do phần lưỡi gà rời và phần dây buộc bị bỏ đi nên những đôi giày không dây buộc có khối lượng nhẹ, bởi vì nó được tinh giảm đi một vài bộ phận.

Về chất liệu, những đôi giày không có dây buộc sử dụng những loại chất liệu mới. Những loại chất liệu này có đặc tính là có độ co dãn tốt, nhất là ở phần lưỡi gà của đôi giày. Vì phải có độ co giãn thì đôi giày mới chắc chắn khi sử dụng.

Về cảm giác khi sử dụng thi đấu, trước hết những đôi giày không dây buộc cho một cảm giác khó khăn khi đi giày vào, bởi vì phần lưỡi gà liền, không nới rộng ra được, phải dùng đến dụng cụ hỗ trợ đẩy gót giày.

Phần chất liệu tương đối mỏng và nhẹ, tạo cảm giác chân thật khi tiếp xúc với bóng. Đồng thời hỗ trợ những pha tăng tốc hiệu quả.

Bên cạnh đó cảm giác ôm chân tốt, phần thun trên lưỡi gà đảm bảo được độ chắc chắn. Nhưng thỉnh thoảng vẫn hay bị tuột gót khi bị tác động mạnh.

Đọc thêm: Có nên mua giày đá bóng chính hãng?

Giày đá bóng có dây có tốt không?

Giày bóng đá có dây chính là thiết kế nguyên bản của mẫu giày bóng đá ra đời từ xưa đến nay. Và cho đến nay nguyên lý dùng dây giày trên giày bóng đá vẫn còn sử dụng rất rộng rãi.

Điển hình là nhà sản xuất giày thể thao hàng đầu thế giới NIKE, mặc dù có rất nhiều công nghệ tân tiến, nhưng mẫu giày bóng đá có dây buộc vẫn là mẫu giày chủ lực của hãng này.

Giày bóng đá có dây buộc chính là những mẫu giày sử dụng nguyên lý dây đan chéo nhau để tạo thành một hệ lưới bên trên mu bàn chân. Độ siết của dây có thể điều chỉnh để đảm bảo đôi giày ôm chân một cách tốt nhất.

Giày có dây buộc có thể sử dụng trên những đôi giày có lưỡi gà liền, hoặc trên những đôi giày có lưỡi gà rời.

Về thiết kế, những đôi giày có dây buộc mang một lối thiết kế cơ bản, quen thuộc của giày đá bóng. Các sợi dây luồn qua các lỗ giày tạo nên một cấu trúc đẹp mắt.

Chất liệu dùng cho mẫu giày này rất đa dạng và không kén chọn, từ da tổng hợp, da tự nhiên, vải dệt, đến những chất liệu tân tiến nhất.

Khối lượng của những đôi giày có dây buộc phụ thuộc vào thiết kế cũng như là chất liệu mà nó đang sử dụng.

Về cảm giác thi đấu, những đôi giày có dây buộc giúp việc mang giày trở nên dễ dàng, các sợi dây điều chỉnh được làm người dùng chủ động trong việc kiểm soát lực siết mu bàn chân.

Đồng thời những mẫu giày này tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển cũng như là xử lý bóng. Phần giày với chân như tạo thành một tổng thể thống nhất.

Tuy nhiên những đôi giày này thì gặp phải tình trạng tuột dây giày khi thi đấu. Đây là tình huống mà có lẽ anh em nào cũng đã từng trải qua.

Đọc thêm: Giày Đá Bóng Bitis Review Chi Tiết Nhất

Nên mua giày bóng đá có dây hay không dây?

Như vậy giày bóng đá có dây buộc và giày bóng đá không có dây buộc đều mang những đặc điểm riêng biệt của nó.

Những bạn nào ưa thích công nghệ mới, có tài chính ổn định, muốn có trải nghiệm mới lạ về ngôn ngữ thiết kế giày mới thì nên mua những đôi giày không dây buộc.

Còn đối với những bạn ưu tiên sự hiệu quả, ổn định thì nên mua những đôi giày có dây buộc.

Nếu giữa hai mẫu giày có dây và không dây, bạn đang phân vân không biết mua mẫu nào, thì bạn nên mua mẫu giày có dây buộc.

Bởi vì mẫu giày có dây buộc nó chính là lựa chọn an toàn và ổn định nhất. Và hầu hết những người chơi bóng trên thế giới này đều dùng mẫu giày có dây buộc.

Mẫu giày không dây buộc chỉ được một số ít người sử dụng, mặc dù nó có nhiều ưu điểm nhưng khuyết điểm cũng không phải là ít.

Đó là lý do tại sao khi mỗi hãng giày, khi ra đời mẫu giày không dây buộc thì luôn đi kèm phiên bản có dây buộc.

Và phiên bản không có dây buộc thường là bản nâng cấp cả phiên bản có dây buộc, ví dụ như: Mẫu giày ADIDAS PREDATOR 20 (có dây buộc) và mẫu giày nâng cấp ADIDAS PREDATOR 20+ (không có dây buộc).

3 mẫu giày có dây buộc tốt nhất

Mẫu giày Pan Rebeller

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày đến từ nhà sản xuất Pan của Thái Lan, những mẫu giày của Pan 90% là sử dụng dây buộc, do đó mẫu này cũng không ngoại lệ.

Mẫu giày có thiết kế đơn giản, phần mũi giày không nhô quá cao. Đồng thời phần mu bàn chân rộng phù hợp với những bạn chân bè.

Chất liệu mà thân giày sử dụng chính là da tổng hợp được phủ simili bên trên. Phía trên thân giày được in những họa tiết rất màu sắc.

Phần đế giày sử dụng đế TF phù hợp để thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đế có hệ thống đinh hình trụ được bố trí trải đều, có độ bám ổn định.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày chắc chắn, phù hợp với những bạn có lối chơi tranh chấp, rắn chắc. Nó đem lại cảm giác ổn định cho bàn chân và bảo vệ chân tốt hơn.

Nhược điểm của mẫu giày:

Mẫu giày có trọng lượng tương đối nặng, đồng thời lớp chất liệu dày làm giảm đi cảm giác bóng của cầu thủ.

Mẫu giày 3 sọc Wika

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày đến từ nhà sản xuất của Việt Nam, và cũng là mẫu giày được đông đảo anh em đá phong trào sử dụng.

Đôi giày có thiết kế vô cùng đơn giản, ngôn ngữ thiết kế thon nhọn ở phần mũi, hai bên thân giày hẹp.

Phần thân giày được làm từ da tổng hợp, bên trên thân giày được trang bị 12 lỗ xỏ dây, mỗi bên 6 lỗ. Bên thân giày được khâu 3 sọc da khác màu.

Phần đế giày được làm từ nhựa tổng hợp,  hệ thống đinh dăm phân bố đều trên giày đem lại cảm giác bám sân.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày có trọng lượng nhẹ, thiết kế thon dài hỗ trợ những pha bứt tốc vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó lớp chất liệu mỏng đem lại cảm giác bóng tốt cho người chơi.

Nhược điểm của mẫu giày:

Bộ đế cứng, mỏng do đó thường gây ra hiện tượng đau lòng bàn chân khi sử dụng. Thân giày không có khả năng bảo vệ bàn chân tốt trước những tình huống va chạm.

Mẫu giày Kamito Quang Hải

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày đến từ nhà sản xuất của Nhật Bản. Mẫu giày này là sự kết hợp giữa cầu thủ Quang Hải và nhà sản xuất.

Về thiết kế, đôi giày có một thiết kế bắt mắt, hiện đại và khỏe khoắn. Form giày thon, mũi giày nhọn phần mu bàn chân nhô cao vừa.

Chất liệu làm nên phần thân giày chính là da PU, bên trên thân giày có những đường vân cao su đan chéo nhau tạo nên những hình thoi.

Đôi giày sử dụng lưỡi gà rời với 10 lỗ buộc dây, mỗi bên 5 lỗ. Phần lưỡi gà được đệm vải lưới tạo cảm giác êm ái.

Phần đế giày sử dụng hệ thống đinh dăm hình sao 3 cánh, đây là mẫu đế tương đối phổ biến và đem lại hiệu quả.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có thiết kế đẹp mắt, phần chất liệu êm ái và đem lại cảm giác bóng tốt. Bên cạnh đó phần đế giày khá êm và bám sân tốt.

Nhược điểm của mẫu giày:

Có trọng lượng tương đối nặng, đồng thời khả năng thoát khí của đôi giày chưa tốt nên gây ra hiện tượng hầm hơi chân khi sử dụng.

Leave a Comment

           
Bài trước

[Review] Top 7 Giày Bóng Chuyền Tốt Nhất 2022

5 Giày Đá Bóng Pan Sân Cỏ Nhân Tạo 2022

           
Bài tiếp theo