Top 5 Giày Đá Bóng Pan Futsal Tốt Nhất 2022

Bóng đá là bộ môn thể thao có hình thức thi đấu đa dạng. Bao gồm các loại hình bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng đá 9 người và bóng đá 11 người.

Đối với bóng đá 5 người, hay còn gọi là bóng đá mini, bóng đá Futsal. Đây là loại hình bóng đá tương đối phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Bóng đá 5 người có thể thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo hoặc sân sàn trong nhà.

Đối với việc thi đấu sân sàn trong nhà thì những đôi giày dùng cho bóng đá 5 người cần những đặc điểm của riêng nó, mà người ta hay gọi đây là những đôi giày Futsal.

Cách đá bóng sân lớn

Đặc điểm chung của những đôi giày Futsal

Những đôi giày Futsal là những đôi giày dùng để thi đấu trên mặt sân có đặc điểm bằng phẳng, mặt sàn nhẵn, thường là sàn cao su hoặc sàn gỗ.

Do đó những đôi giày Futsal sẽ có đế bằng, hay còn gọi là đế IC. Đế IC là viết tắt tiếng Anh của từ Indoor Court, từ này dùng để chỉ những đôi giày đá bóng được sử dụng trong nhà.

Một đặc điểm nữa của những đôi giày Futsal đó là chúng thường có form giày to, mu giày rộng và đế giày cao. Nhìn thoáng qua một đôi giày Futsal chúng ta có cảm giác đây là những đôi giày mang thường ngày.

Vì đặc điểm của bộ môn Futsal mang tính xử lý kỹ thuật, xoay xở trong không gian hẹp và tranh chấp trực tiếp. Do đó những đôi giày Futsal cần có các đặc điểm trên để có thể hỗ trợ tốt nhất cho người chơi.

Những đôi giày Futsal thường sử dụng chất liệu da, bao gồm da tổng hợp và da tự nhiên. Những chất liệu này vừa đảm bảo độ bền, khả năng bảo vệ đôi chân đồng thời còn tạo cảm giác thật chân cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu giày Futsal và có một thương hiệu nổi bật đến từ Thái Lan đó chính là PAN.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 đôi giày Futsal tốt nhất đến từ Pan.

Top 5 mẫu giày Pan Futsal tốt nhất

Những đôi giày Pan có đặc điểm chung là hầu hết chúng đều sử dụng chất liệu da tổng hợp để sản xuất phần thân giày. Do đó những đôi giày Pan thường rất chắc chắn và có độ bền cao.

Đồng thời những đôi giày Pan được thiết kế với form dáng dành riêng cho bộ môn Futsal, do đó có phần mũi chân cứng, giúp chích mũi tốt. Phần đế giày IC bám sàn tốt, đặc biệt là đối với sàn cao su.

Điểm yếu lớn nhất của những đôi giày Pan đó là bộ đế, hiện nay nhà sản xuất Pan chưa trang bị bộ đệm cho những mẫu giày của mình, do đó đôi giày chưa mang lại cảm giác êm chân.

Để có thể tìm hiểu những đôi giày Pan tốt nhất, chúng tôi đã có bài phân tích và đánh giá chi tiết trên trang web, mời các bạn tìm đọc.

Mẫu giày Pan Sonic IC

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày Futsal cơ bản nhất đến từ nhà sản xuất Pan. Mẫu giày mang ngôn ngữ thiết kế quen thuộc như nhiều sản phẩm của Pan.

Về tổng thể thiết kế, đôi giày có phần mũi tương đối nhọn, phần mu bàn chân nhô cao. Toàn bộ đôi giày nhìn không quá cục mịch nhưng cũng không quá sắc sảo.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da PU phủ EVALOY, đây là chất liệu tương đối phổ biến trong các sản phẩm của Pan.

Hai bên thân giày được trang trí bằng hai sọc màu quen thuộc của Pan. Phần lưỡi gà của đôi giày được thiết kế rời với 6 lỗ xỏ dây mỗi bên.

Phần gót giày được gia cố bằng công nghệ định hình gót tương đối chắc chắn, bên trong cổ giày được đệm một lớp vải lưới dệt kín, đem lại cảm giác êm và ôm hơn cho phần cổ chân.

Phần đế giày của đôi Pan Sonic IC được trang bị nhiều công nghệ. Phần đế sử dụng chất liệu cao su tổng hợp, đế giày được chia làm hai phần gồm phần hấp thụ lực và phần mặt đế.

Phần mặt đế được tăng ma sát bằng cách kẻ các đường vân hình xương cá ở phần gót giày. Ở phần mũi giày được kẻ các hoạt tiết hình lục giác. Các đường kẻ trên giúp tăng ma sát đáng kẻ cho đôi giày.

Đôi giày phù hợp với những bạn có lối chơi rê dắt, bức tốc và dứt điểm. Thường là vị trí Pivo trên sân Futsal.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày có trọng lượng nhẹ so với các sản phẩm của Pan, thiết kế của đôi giày không kén chọn form chân.

Chất liệu của đôi giày tương đối tốt, đem lại độ bền cao cho đôi giày. Phần mũi giày được khâu gia cố hỗ trợ chích mũi tốt.

Nhược điểm của mẫu giày:

Hệ thống đế và lót giày chưa mang lại cảm giác êm ái trong quá trình thi đấu. Phần chất liệu khá cứng và ít ôm chân, do đó cảm giác bóng chưa thật sự tốt.

Mẫu giày Pan Thailand Impulse Graffity IC

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây có thể xem là một trong những mẫu giày cao cấp của Pan. Mẫu giày nằm trong phân khúc tầm trung và được khá nhiều người sử dụng, cả cầu thủ chuyên nghiệp.

Về thiết kế tổng thể, đôi giày có một thiết kế tương đối quen thuộc trong các dòng sản phẩm của Pan. Ngôn ngữ thiết kế chắc chắn, tương đối đơn giản và mang đậm nét của một đôi giày Futsal.

Phần thân giày có phần mu bàn chân nhô lên, phần mũi giày được vuốt tròn ở phía trước. Phần mũi giày và phần thân giày được khâu một đường chỉ chắc chắn.

Phần thân giày sử dụng chất liệu EVALOY GLOSSY, đây là chất liệu da nhân tạo tương đối hiện đại. Chất liệu này có độ bền cao và trọng lượng khá nhẹ.

Hai bên thân giày vẫn là họa tiết trang trí hai sọc quen thuộc của Pan. Trên phần mũi giày và phần thân được khâu những đường chỉ chạy dọc để gia cố thêm độ bền của đôi giày.

Phần gót giày được gia cố thêm hai mảnh da bên ngoài, do đó gót giày của mẫu Pan Thailand Impulse Graffity IC vô cùng chắc chắn và cứng cáp.

Phần đế giày không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế. Pan vẫn sử dụng loại đế hai lớp, gồm một lớp hấp thụ lực và một lớp mặt đế ma sát.

Mặt đế ma sát được kẻ những họa tiết hình lục giác, kết hợp với núm xoay để hỗ trợ trong các pha xoay chuyển và bức tốc.

Đôi giày phù hợp với những bạn có lối chơi cầm bóng, phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày có thiết kế đẹp, phù hợp với những bạn chân bè, có phần mu bàn chân cao. Thiết kế lưỡi gà rời mang lại cảm giác thoải mái cho người mang.

Phần thân giày cứng cáp, có khả năng  bảo vệ bàn chân tốt. Phần đế bám sân, phù hợp để thi đấu ở mặt sân sàn gỗ, sàn cao su.

Nhược điểm của mẫu giày:

Khả năng thoát khí của đôi giày chưa tốt, trên đôi giày hầu như không có lỗ thoát khí nào do đó mang lại cảm giác nóng cho người chơi.

Phần thân giày tương đối cứng, do đó không mang lại cảm giác bóng tốt, cũng như là hạn chế sức mạnh của những cú sút.

Mẫu giày Pan Vigor 9 IC

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một mẫu giày quá nổi tiếng của Pan, hầu hết những ai có tìm hiểu về giày Futsal thì đều biết đến mẫu giày này.

Mẫu giày có một thiết kế tương đối hầm hố với những đường nét và chất liệu hiện đại. Về tổng thể, đôi giày có form tương đối bè, phần mu bàn chân nhô không quá cao, phần mũi giày rộng và vểnh lênh, phần gót giày cao ngang với phần lưỡi gà.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da tổng hợp PVC nhám, hai bên thân giày vẫn là họa tiết hai sọc quen thuộc của Pan.

Hai bên thân giày và phần mũi giày được đục những lỗ thoát khí, đây là một trong những điểm cộng của Pan. Những lỗ thoát khí này vừa giúp thoát hơi, vừa làm đôi giày nhẹ và trông mạnh mẽ hơn.

Bên ngoài phần gót giày được gia cố một mảnh da, giúp gót giày thêm chắc chắn. Đây là một điểm mà đôi hãng Pan luôn chú trọng cho đôi giày của mình.

Bên trong cổ giày được gia cố lớp vải bông mềm, giúp đôi giày ôm chân và hạn chế tình trạng tuột gót khi thi đấu.

Phần đế giày sử dụng đế hai lớp của Pan, thiết kế đế này quá quen thuộc trên các đôi giày Pan. Phần đế sử dụng cao su tổng hợp, phần mặt đế được kẻ những đường vân giúp tăng ma sát cho đôi giày.

Đôi giày phù hợp với những bạn có lối chơi chắc chắn và không ngại va chạm. Thường là những vị trí phòng ngự trên sân.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có thiết kế chắc chắn, sử dụng chất liệu mềm và có độ ma sát với óng tốt. Phần chất liệu mang lại cảm giác ôm chân và cảm giác bóng tốt.

Trọng lượng của đôi giày tương đối nhẹ, tạo cảm giác đằm chân khi mang. Các lỗ thoát khí giúp cảm giác khi mang giày được thoải mái và thoáng hơn.

Nhược điểm của mẫu giày:

Phần đế giày chưa mang lại cảm giác tốt cho quá trình thi đấu, đặc biệt là những pha tăng tốc và bật nhảy.

Phần chất liệu của thân giày mềm, do đó độ bền không cao. Đồng thời nó cũng không hỗ trợ bảo vệ bàn chân tốt trong những pha tranh chấp.

Mẫu giày Pan Force II.18 IC

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một trong những mẫu giày được ra mắt khá lâu của Pan. Tuy nhiên đến hiện tại, nó vẫn được đông đảo người chơi bóng đá sử dụng vì những ưu điểm vượt trội của nó.

Về tổng thể, đôi giày có một thiết kế thon, dài phần mũi giày nhọn. Đây có thể xem là mẫu giày mà Pan hướng đến những người có bàn chân thon, gọn.

Phần thân giày sử dụng chất liệu da tổng hợp PVC bóng. Lớp chất liệu này khá cứng giúp định hình form giày tốt.

Thân giày sử dụng thiết kế lưỡi gà rời với 6 lỗ xỏ dây mỗi bên. Hai bên thân giày được trang trí họa tiết hai sọc quen thuộc. Trên thân giày được khâu những đường chỉ giúp tăng ma sát cho đôi giày.

Phần gót giày sử dụng công nghệ định hình gót của Pan, kết hợp với một mảnh da gia cố bên ngoài giúp gia tăng độ chắc chắn và độ bền của đôi giày.

Phần đế giày sử dụng đế hai lớp, gồm một lớp chống sốc và một lớp đế ma sát. Phần đế chống sốc kéo dài và bao bọc lấy phần mũi giày giúp những pha chích mũi trở nên uy lực.

Phần mặt đế ma sát sử dụng hoạt tiết mái ngói và họa tiết gợn sóng giúp tăng độ bám của đế giày lên mặt sân.

Mẫu giày phù hợp với những bạn thích di chuyển và dứt điểm , đây là mẫu giày dành cho tiền đạo chủ lực của đội.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có thiết kế thon gọn, phù hợp với những bạn chân thon, những bạn có lối chơi tốc độ. Đôi giày có trọng lượng tương đối nhẹ trong các dòng sản phẩm của Pan.

Phần thân giày cứng cáp, khả năng bảo vệ bàn chân tốt. Phần cổ giày được đệm bông êm ái, mang lại cảm giác chắc chân khi sử dụng.

Nhược điểm của mẫu giày:

Khi mang giày và chơi bóng trong một thời gian thường xảy ra hiện tượng lệch lưỡi gà và hầm hơi. Khả năng thoát khí của đôi giày chưa thật sự tốt.

Đôi giày không đem lại cảm giác ôm chân, thường xảy ra hiện tượng trượt chân bên trong giày. Chất liệu của đôi giày tương đối khó vệ sinh.

Mẫu giày Pan Zenith IC

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Mẫu giày cuối cùng chúng tôi giới thiệu đến các bạn là mẫu Pan Zenith IC. Đây là mẫu giày có thể xem là đàn em của mẫu Pan Vigor 9.

Về tổng thể, đôi giày sở hữu một ngôn ngữ thiết kế hết sức quen thuộc đến từ Pan. Phần thân giày được thiết kế nhô cao, phần mũi được vuốt khá tròn và vểnh lên hỗ trợ những pha chích mũi.

Thân giày sử dụng chất liệu da tổng hợp PVC nhám, bên trong được đệm vải tương đối êm ái. Trên thân giày được khâu những đường chỉ trang trí và gia cố thêm độ bền của đôi giày.

Đôi giày có thiết kế lưỡi gà rời, với 6 lỗ xỏ dây mỗi bên. Bên trên lưỡi gà có lỗ xỏ để cố định lưỡi gà khi vận động.

Phần gót giày vẫn sử dụng công nghệ định hình gót quen thuộc của Pan, bên ngoài gót giày được gia cố một mảng da khác màu vừa trang trí, vừa tạo độ chắc chắn cho phần gót giày.

Phần đế giày sử dụng đế hai lớp quen thuộc của Pan. Phần đế ngoài được tăng ma sát bằng những họa tiết hình thoi kết hợp với họa tiết hình gợn sóng.

Mẫu giày phù hợp với những bạn thích di chuyển, kiểm soát và chuyền bóng. Mẫu giày này phù hợp cho vị trí Ala trên sân Futsal.

Ưu điểm của mẫu giày:

Đôi giày có chất liệu mềm, nhẹ và đem lại cảm giác ôm chân. Phần lưỡi gà và gót giày được đệm bông êm ái.

Đế giày bám sân tốt, phần đế cứng và vểnh lên ở mũi hỗ trợ những pha chích mũi mạnh mẽ. Đôi giày phù hợp với những bạn có lối chơi thích di chuyển và dứt điểm.

Nhược điểm của mẫu giày:

Khả năng bảo vệ bàn chân trước những va chạm của đôi giày là chưa được tốt vì lớp chất liệu khá mềm. Khả năng thoát hơi của đôi giày cũng chưa ổn, nó mang lại cảm giác nóng bức cho người sử dụng.

Khi thi đấu dưới trời mưa, hoặc bị dính nước, độ bền của đôi giày sẽ bị giảm đáng kể.

Leave a Comment

           
Bài trước

5 Giày Đá Bóng Pan Sân Cỏ Nhân Tạo 2022

Top 8 Web Xem Bóng Đá Tốt Nhất 2022

           
Bài tiếp theo