Cách Buộc Dây Giày Không Bị Tuột – Cách xỏ dây giày đá bóng

Trong quá trình chơi bóng đá, từ chuyên nghiệp đến phong trào, ai trong chúng ta cũng đã từng cùng gặp phải một sự cố, đó là tuột dây giày.

Đây là sự cố hết sức phổ biến và bình thường. Tuy không quá nghiêm trọng, nhưng ít nhiều sự cố này cũng gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này đó là do: Buộc giày không đúng cách, bị giẫm trúng dây giày, hay đơn giản là do những cú sút mạnh làm tuột dây giày.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách buộc dây giày không bị tuột, để chúng ta tự tin hơn trong mỗi lần ra sân.

Những cách buộc dây giày không bị tuột

Cách 1: Buộc nơ

Bước 1:

Chúng ta xỏ dây giày, đến lỗ cuối cùng gần cổ chân nhất thì chừa lại.

Bước 2:

Dùng đầu dây giày, xỏ vào lỗ vừa bỏ trống theo chiều từ ngoài vào trong, sao cho tạo thành hai vòng tròn hai bên. (Xỏ theo nguyên tắc dây bên trái xỏ lỗ lên trái, dây bên phải xỏ lỗ bên phải).

Bước 3:

Sau khi xỏ dây qua lỗ và tạo thành một vòng tròn. Chúng ta dùng đầu dây bên trái, luồn vào vòng tròn bên phải; đầu dây bên phải luồn vào vòng tròn bên trái.

Bước 4:

Tiếp theo chúng ta kéo mạnh hai đầu dây vừa luồn sao cho thật ôm chân. Sau đó cố định như cách buộc giày thông thường.

Nhận xét:

Cách buộc này có ưu điểm là nhanh, hiệu quả, và đặc biệt ôm chân. Cách này phù hợp với những bạn có dây giày không quá dài.

Tuy nhiên khi buộc cách này các bạn cần chú ý buộc cố định chặt ở phần buộc nơ. Phần buộc nơ chặt sẽ giúp dây giày khó tuột hơn.

Đọc thêm: Kích Thước Khung Thành Sân 11 người

[TOP 3] Cách buộc dây giày bóng đá chắc chắn cực kì đơn giản

Cách 2: Buộc gọn dây

Bước 1:

Chúng ta buộc giày theo cách buộc nơ thông thường.

Bước 2:

Dùng đầu dây giày thứ nhất, vòng qua vòng tròn thứ nhất. Sau đó buộc lại.

Bước 3:

Dùng đầu dây giày thứ hai vòng qua vòng tròn thứ hai và buộc lại như bước 2. Sau đó nắm hai đầu dây giày siết sao cho vừa ôm chân.

Nhận xét:

Đây là cách buộc tương tự như cách buộc nơ, chỉ khác là có thêm phần cố định ở đầu dây. Ưu điểm cách buộc này là nhanh, gần như không thể tuột.

Cách buộc này phù hợp với những đôi giày có dây dài. Khi buộc chú ý ở bước cố định đầu dây, không nên cố định quá chặt, gây khó khăn cho việc tháo dây ra.

Cách 3: Buộc vòng số 8

Bước 1:

Buộc chéo hai đầu dây giày với nhau theo hình chữ X (như công đoạn đầu của cách buộc thông thường mà bạn hay sử dụng).

Bước 2:

Dùng mỗi đầu dây tạo thành một vòng tròn. Với vòng tròn bên phải thì đầu dây giày nằm trên, còn vòng tròn bên trái thì đầu dây giày nằm dưới.

Bước 3:

Sau đó, đặt vòng tròn bên phải đè lên vòng tròn bên trái, tạo thành hình số 8.

Bước 4:

Tiếp theo, chúng ta rút phần dây của vòng bên trái luồn vào trong vòng bên phải. Tương tự cũng rút phần dây của vòng bên phải luồn vào trong phòng bên trái.

Bước 5:

Rút mạnh hai phần dây hai bên, đồng thời siết cho giày ôm chân. Sau đó điều chỉnh lại độ dài của dây giày cho phù hợp.

Nhận xét:

Cách buộc này phù hợp cho rất nhiều trường hợp, vì ưu điểm buộc nhanh, cực kỳ chắc chắn và tiện lợi.

Khi buộc cách này, cần chú ý các bước để thao tác được nhanh và chính xác. Đồng thời sau khi buộc, chúng ta cần siết dây và điều chỉnh độ dài dây cho phù hợp.

Cách này nên dùng cho những đôi giày có dây dài vừa phải. Đây là cách buộc hiệu quả cao, nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Đọc thêm: Cách Quấn Băng Cổ Chân

Hướng dẫn thắt buộc dây giày cực nhanh trong 1 giây - đẹp

Cách xỏ dây giày đá bóng

Bên cạnh những cách buộc dây giày, thì cách xỏ dây giày cũng quan trọng không kém. Xỏ dây giày đúng cách giúp bàn chân chúng ta được thỏa mái hơn.

Sau đây là cách xỏ dây giày phổ biến và hiệu quả nhất.

Cách 1: Xỏ dây cho giày có lưỡi gà rời

Bước 1:

Mang giày vào chân khi chưa xỏ dây. Điều này giúp chúng ta điều chỉnh được độ siết dây sao cho phù hợp nhất.

Bước 2:

Dùng đầu dây bên trái luồn vào lỗ giày đầu tiên bên trái theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự, dùng đầu dây bên phải luồn vào lỗ giày đầu tiên bên phải theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 3:

Kéo hai đầu dây sao khi đã luồn. So sánh hai đầu dây cho cân bằng. Đồng thời kéo dây siết lại, sao cho cảm thấy ôm chân và thỏa mái nhất.

Bước 4:

Xỏ dây giày theo đường zigzag theo hướng từ trong giày ra ngoài, dây bên phải đè lên dây bên trái tạo thành chữ X.

Bước 5:

Khi đến lỗ cuối cùng, dây giày phải được xỏ từ trong giày ra ngoài. Điều này giúp khi chúng ta buộc dây giày thì sẽ ôm chân hơn.

Nhận xét:

Cách xỏ dây này khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đây được xem là cách cơ bản nhất trong những cách xỏ dây giày đá bóng.

Cách buộc này phù hợp với đại đa số các loại giày. Tuy nhiên cách này nên áp dụng cho những đôi giày có lưỡi gà rời. Còn những đôi giày có lưỡi gà liền thì dùng cách dưới đây.

Đọc thêm: Cách Kèm Người Trong Bóng Đá

Cách 2: Xỏ dây cho giày có lưỡi gà liền, giày cổ cao

Bước 1:

Mang giày vào chân khi chưa xỏ dây (tương tự như cách 1).

Bước 2:

Dùng một đầu dây giày bất kì, xỏ từ lỗ giày đầu tiên bên trái sang lỗ giày đầu tiên bên phải (hoặc ngược lại cũng được).

Bước 3:

Kéo đầu dây giày qua hai lỗ đã xỏ. Sau đó so sánh để hai đầu dây giày bằng nhau, đồng thời siết dây sao cho chân cảm thấy ôm chân và thoải mái nhất.

Bước 4:

Sau đó chúng ta luồn dây theo hình zigzag hướng từ trong giày ra ngoài, dây bên trái đè lên dây bên phải tạo thành hình chữ X.

Bước 5:

Tương tự như bước 1, ở bước cuối cùng này đầu dây giày phải được đưa từ trong ra ngoài, để dễ dàng cho việc buộc dây.

Nhận xét:

Đây là cách buộc phổ biến dành cho những đôi giày có lưỡi gà liền, giày cao cổ (có điểm chung là lỗ xỏ giày kép).

Cách xỏ dây này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ siết dây. Đồng thời cách xỏ này, cộng với lưỡi gà liền nó tạo nên một kết cấu ôm chân và vô cùng chắc chắn cho đôi giày.

Leave a Comment

           
Bài trước

Kích Thước Sân Bóng Đá và Kích Thước Khung Thành Sân 11 người, Sân 9, Sân 7 và Sân 5

Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn – cho sân 5 người, 7 người, 9 người, 11 người

           
Bài tiếp theo