Giày Bóng Đá TF Là Gì? | Review 3 Đôi Giày Bóng Đá TF Tốt Nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng giày cho người chơi đá bóng, điều này ít nhiều gây nên sự tò mò và có phần “rối não” cho người dùng. Trong lĩnh vực giày đá bóng, chúng ta có nhiều tiêu chí để chia giày thành từng nhóm khác nhau.

Trong đó có các nhóm phân chia điển hình như: phân chia theo chất liệu, phân chia theo thiết kế, phân chia theo mặt đế,…

Phân chia theo mặt đế chúng ta có các loại đế giày bóng đá điển hình như: đế TF, đế FG, đế IC, đế MG, đế SG,…

Hiện nay đối với người chơi bóng đá phong trào ở Việt Nam thì đế TF là loại đế được sử dụng phổ biến nhất.

Sở dĩ đế TF được sử dụng nhiều là bởi vì đa số chúng ta chơi bóng phong trào trên các sân cỏ nhân tạo. Mà chất lượng sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường có chất lượng không cao do đó chỉ đáp ứng được đế TF.

Giày bóng đá TF là gì?

Đế giày TF là viết tắt của từ Turf Floor (có nghĩa là sàn cỏ), đây là một từ tiếng anh. Trong tiếng Việt, đế TF được gọi là đế đinh dăm.

Đế giày TF là loại đế có kích thước đinh nhỏ, thường chỉ dài từ 0,4 đến 0,7cm và có chu vi từ 0,2 đến 0,5cm.

Trên mặt đế TF có số lượng đinh dày đặc, số lượng đinh này thay đổi tùy theo mẫu giày, tùy theo nhà sản xuất. Nhưng chung quy lại thì không dưới 30 đinh trên một đế giày TF đúng chuẩn.

Chất liệu được sử dụng để làm đế TF thường là cao su hoặc là nhựa cứng, những chất liệu này vừa đảm bảo về độ bền, vừa đảm bảo về sự êm ái, đàn hồi.

Thông thường trên những đôi giày TF chất lượng, để đảm bảo sự êm ái khi sử dụng, nhà sản xuất thường sử dụng một lớp đệm bên trên bộ đế, tiêu biểu có các bộ đế như: bộ đế React, bộ đế Lunarlon của Nike, bộ đế boost, bộ đế Bounce của Adidas,…

Đọc thêm: Các Loại Đế Giày Đá Bóng

Sử dụng giày TF

Giày TF được sản xuất dành riêng cho mặt sân cỏ nhân tạo, do đó khi sử dụng chúng ta cần sử dụng đúng chức năng của nó.

Thông thường những sân cỏ nhân tạo thường không có độ xốp, độ lún như sân cỏ tự nhiên, mà ngược lại nó có một độ rắn và tương đối cứng. Do đó thích hợp để sử dụng đế giày TF.

Nguyên lý hoạt động của giày TF đó là, sử dụng hệ thống đinh dăm để cắm xuống mặt cỏ nhân tạo. Số lượng đinh dày đặt, đinh có kích thước nhỏ, điều này làm phân tán lực ra toàn bộ bàn chân.

Do đó sẽ không xảy hiện tượng trơn trượt, sụt lún và cũng không gây ra hiện tượng thốn gót chân, hoặc lật cổ chân.

Giày TF chuyên sử dụng cho sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên không phải sân cỏ nhân tạo nào, cũng sử dụng giày TF. Có những sân cỏ nhân tạo có chất lượng cao, độ dài của cỏ lớn, khi đó sân có độ rậm và lún, lúc này cần chuyển qua sử dụng loại giày khác.

Đọc thêm: [Review] Top 10 Đôi Giày Bóng Đá Sân Cỏ Nhân Tạo Tốt Nhất

Review 3 đôi giày bóng đá đế TF tốt nhất

Giày bóng đá WIKA 3 sọc

Mua tại Lazada

Đây là một mẫu giày bóng đá TF của nhà sản xuất đến từ Việt Nam mang thương hiệu WIKA. Mẫu giày có ngôn ngữ thiết kế vô cùng đơn giản và cơ bản.

Sản phẩm giày bóng đá WIKA sử dụng chất liệu da tổng hợp cho toàn bộ phần upper. Hai bên thân giày có 3 sọc trang trí làm từ simili, chính vì thế mà đôi giày có tên là “giày 3 sọc”.

Phần mũi giày được khâu những đường chỉ chồng chéo lên nhau để tăng độ ma sát khi tiếp xúc với bóng, đồng thời giúp tăng độ bền và khả năng bảo vệ của mũi giày.

Phần đế giày sử dụng chất liệu nhựa cứng đem lại sự bền bỉ và chắc chắn. giữa phần thân giày và phần đế giày được khâu với nhau một cách chắc chắn.

Ưu điểm của mẫu giày:

Giá thành rẻ, mẫu mã đẹp phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt khối lượng của giày rất nhẹ đem lại cảm giác bóng chân thật và hỗ trợ những pha tăng tốc hiệu quả.

Nhược điểm của mẫu giày:

Bộ đế chưa thật sự êm ái, thiết kế của đôi giày hướng tới những bàn chân thon dàI, không phù hợp đối với chân bè.

Mua tại Lazada

Giày Pan Vigor 9 TF

Mua tại Lazada

Sản phẩm giày Pan, là sản phẩm không còn xa lạ đối với người chơi bóng phong trào Việt Nam. Đây là thương hiệu đến từ Thái Lan, sản phẩm giày Pan có độ bền cao và giá thành phải chăng.

Toàn bộ thân giày sử dụng chất liệu PVC da mờ, chất liệu này khiến đôi giày trở nên mạnh mẽ và nam tính. Trên thân giày được trang trí bằng cách dập nổi những chấm tròn, kết hợp với những đường chỉ khâu.

Phần đế giày sử dụng cao su tổng hợp, với những đinh tròn phân bố đều trên toàn bộ mặt đế giày. Phần mũi giày vểnh lênh, hỗ trợ khả năng chích mũi.

Ưu điểm của mẫu giày:

Thiết kế hiện đại, chất liệu giày mới, tăng khả năng bảo vệ của đôi giày. Thiết kế của đôi giày thích hợp cho những bạn có lối chơi rắn chắc, tranh chấp.

Nhược điểm của mẫu giày:

Trọng lượng của đôi giày khá nặng, khả năng thoát hơi của giày chưa tốt. Đồng thời form giày to, bè ngang, không hỗ trợ tốt cho những pha tăng tốc.

Mua tại Lazada

Giày JOGARBOLA 190424B TF

Mua tại Lazada

Đây là một thương hiệu giày mới, đến từ công ty Động Lực của Việt Nam. Mẫu giày này tuy mới ra, tuy nhiên nó được sản xuất với những công nghệ tiên tiến và hiện đại và nó xứng đáng là mẫu giày đá bóng hiện đại nhất do Việt Nam sản xuất.

Mẫu giày sử dụng ngôn ngữ thiết kế thon gọn, có phần mũi được vuốt nhọn một cách tinh tế. Phần thân giày sử dụng chất liệu Microfiber, đây là một chất liệu da tổng hợp cao cấp với bề mặt nhám, và kháng nước.

Phần đế giày sử dụng hệ thống đinh lục giác phân bố ở các điểm quan trọng, tạo thăng bằng và giảm chấn.

Phần cổ giày sử dụng cổ thun, đem lại cảm giác ôm cổ chân. Bên trong là miếng lót giày với thiết kế tổ ong hiện đại.

Ưu điểm của mẫu giày:

Thiết kế hiện đại, bắt mắt. Sử dụng công nghệ, chất liệu được cải tiến mang lại hiệu quả cao khi chơi bóng.

Nhược điểm của mẫu giày:

Khối lượng của đôi giày chưa thật sự nhẹ, đôi giày chưa mang lại cảm giác ôm chân cần thiết. Giá thành của đôi giày tương đối cao so với mặt bằng chung những đôi giày do Việt Nam sản xuất.

Mua tại Lazada

Leave a Comment

           
Bài trước

Giày Đá Bóng Có Chạy Bộ Được Không? | Review 5 Đôi Giày Đá Bóng Có Thể Dùng Để Chạy Bộ

Giày Bóng Đá Akka Có Tốt Không? | Review 3 Đôi Giày Akka Tốt Nhất

           
Bài tiếp theo