Top 5 Giày Đá Bóng Trợ Lực Tốt Nhất 2022

Đối với nhiều người chơi bóng đá thì khái niệm giày tốc độ hoặc giày kiểm soát chắc đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Còn đối với cụm từ giày bóng đá trợ lực thì có lẽ không quá nhiều người biết đến đâu vì đâu là một định nghĩa khá bao quát.

Giày bóng đá trợ lực có thể hiểu là những đôi giày có khả năng hỗ trợ thêm lực cho các cầu thủ chơi bóng, nó sẽ giúp các cầu thủ ít tốn thể lực hơn để duy trì thể trạng tốt nhất có thể trong một trận đấu.

Nói một cách cụ thể hơn thì giày bóng đá trợ lực sẽ giúp cầu thủ có được những bước xử lý thanh thoát và uyển chuyển hoặc là hỗ trợ cho những cú sút thêm phần uy lực cũng như đảm bảo sức mạnh trong các tình huống cần thiết,…

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng đến với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về những đôi giày bóng đá trợ lực để làm rõ hơn những thắc mắc cũng như đi sâu nghiên cứu những dòng giày chất lượng.

Thông tin cụ thể về giày đá bóng trợ lực

Nói một cách dễ hiểu nhất thì một dụng cụ nào đó được gọi là trợ lực khi chúng ta sử dụng nó và một lực nhỏ để tạo ra thành quả tương đương với một lực lớn.

Với giày đá bóng cũng vậy, những đôi giày được gọi là trợ lực sẽ giúp các cầu thủ chơi bóng mạnh mẽ mà tốn ít lực hơn.

Có thể kể đến là giày bóng đá hỗ trợ sút uy lực ở các tình huống khác nhau, giày hỗ trợ bức tốc đoạn ngắn giúp tiết kiệm thể lực, giày giúp tranh chấp bóng mạnh mẽ,…

Đặc điểm của những dòng giày đá bóng trợ lực cụ thể

Bài viết này sẽ tập trung tìm hiểu về những đôi giày đá bóng trợ lực trong trường hợp hỗ trợ cho những cú sút mạnh mẽ và trong những pha tranh chấp bao gồm cả việc tắc bóng, phá bóng, cướp bóng,… nói chung là trợ lực cho những tình huống phòng ngự.

Đối với những dòng giày trợ lực là những đôi giày nhẹ, tốc độ, hỗ trợ tiết kiệm thể lực cho cầu thủ thì đã có bài viết khác làm rõ hơn vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Đối với giày hỗ trợ sút uy lực

Chất liệu làm giày luôn là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của những pha dứt điểm nói chung và độ uy lực của những cú sút nói riêng.

Những đôi giày trợ lực cho những cú sút thường sẽ được có upper làm từ những vật liệu mềm, nhẹ và phải mỏng để hạn chế việc lực từ chân ra phải phân tán thay vì tác động hết vào bóng.

Một số loại vật liệu phù hợp có thể kể đến là da tự nhiên như da dê, da kangaroo, vải sợi dệt tổng hợp, da nhân tạo cao cấp,…

Bên cạnh đó còn phải kể đến một yếu tố quan trọng không kém đó là cách thiết kế và thi công ở phần mũi giày và một số bộ phận khác.

Cụ thể thì các đôi giày hỗ trợ lực cho những pha dứt điểm thường được chia ra 2 loại phù hợp với những cách sút bóng khác nhau.

Một đôi giày được đánh giá là chuyên chích mũi, hỗ trợ lực rất tốt cho những cú chích mũi từ xa, đặc biệt là đối với bộ môn futsal thì sẽ được sản xuất với phần mũi cực kỳ cứng cáp và chắc chắn. Mũi giày sẽ có tiết diện khá rộng và hơi cao một chút để tạo điểm tiếp xúc bóng bóng mang lại hiệu quả cao hơn.

Đối với những cú sút bằng mu chính diện, để có được độ uy lực thì những đôi giày hỗ trợ sẽ làm phần có độ nhọn và không quá cứng, điều này nhằm mục đích tăng đáng kể độ linh hoạt của bàn chân.

Bên cạnh đó thì cổ chân cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những cú sút mu chính diện, chính vì thế mà những đôi giày cổ cao sẽ được đánh giá cao bởi những chiếc cổ này có độ co dãn tốt, hỗ trợ khóa cổ chân chắc chắn.

Tiếp theo là đối với những pha đặt lòng, nó sẽ trở nên có sức sát thương lớn và độ chuẩn xác cao nếu được hỗ trợ thực hiện bởi những đôi giày có đế thấp 1 lớp, có form thon để phần lòng tiếp xúc với bóng là nhiều nhất có thể.

Ngoài ra công nghệ định hình gót cũng góp phần đáng kể vào việc hỗ trợ lực cho những cú sút, chính sự chắc chắn mà công nghệ định hình gót tạo ra đã giúp cho những pha ra chân có điểm chạm bóng chính xác và lực phát động từ chân cũng lớn hơn so với trường hợp giày không có độ ôm chắc.

Trên thị trường hiện này có rất nhiều các hãng giày bóng đá cung cấp những đôi giày bóng đá trợ lực rất ấn tượng, có thể kể đến vài thương hiệu nước ngoài như là Adidas Copa 20.3, Nike Phantom VSN…

Nếu bạn muốn tìm kiếm những đôi giày bóng đá trợ lực tốt nhưng có giá cả phải chăng, thì một số đôi giày như Akka Power, Pan Rebeller… Là những sự lựa chọn tốt.

Giày bóng đá Akka Power

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Giày bóng đá trợ lực cho những tình huống phòng ngự

Những yếu tố được nói đến sau đó cụ thể là những đặc tính của một đôi giày đá bóng giúp cho các cầu thủ có được sự mạnh mẽ và chính xác trong những tình huống tắc bóng, phá bóng hoặc cướp bóng từ chân đối thủ.

Những đôi giày bóng đá trợ lực cho những tình huống tranh chấp thường được làm từ những nguyên vật liệu bền chắc, cụ thể thì upper thường là da dày, có đệm lót bên trong để bảo vệ chắc chắn cho bàn chân, hạn chế chấn thương trong những va đập mạnh.

Bên cạnh đó thì bộ đế lúc nào cũng có phần midsole được áp dụng những công nghệ làm mút đệm tiên tiến nhất và có cả đệm khí để tạo sự đàn hồi, phân tán lực tốt để giảm chấn động.

Nhìn chung thì những đôi giày có trọng lượng nặng, đầm chân sẽ hỗ trợ lực tốt cho những tình huống phòng ngự và tranh chấp 1 vs 1.

Đối với những đôi giày đá bóng trên sân cỏ tự nhiên thì hình dạng đinh tán của những bộ đế AG hay FG cũng ảnh hưởng phần nào đến tác dụng tiết kiệm thể lực. Những chiếc đinh chuẩn của những đôi giày trợ lực thường không quá cao cũng như không quá nhọn để tạo ra những động tác che chắn đủ vững mà lại rút chân lên dễ dàng.

Để cụ thể hóa những thông tin nêu ra ở trên, sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn một số đôi giày đá bóng trợ được nhiều người đánh giá cao để mọi người cùng tham khảo.

Top 5 giày đá bóng trợ lực tốt nhất

Giày đá bóng Pan Rebeller phiên bản đế TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Sản phẩm đầu tiên là một gương mặt quen thuộc với rất nhiều cầu thủ phủi Việt Nam khi Pan Thái Lan đã có mặt ở nước ta rất lâu và chiếm được niềm tin của nhiều người.

Những đôi giày của Pan nói chung và đặc biệt là Pan Rebeller nói riêng là minh chứng cụ thể nhất cho dòng đá bóng trợ lực cả trong những cú sút lẫn trong những tình huống tranh chấp.

Pan luôn nổi tiếng với những cú chích mũi đã làm nên thương hiệu, điều đó là nhờ vào phần mũi có tiết diện khá rộng, được thiết kế rất cứng cáp và lại còn được khâu đế ở mũi chắc chắn vô cùng. Nhờ chiếc mũi giày này mà khi mang Pan Rebeller trong chân, bạn có thể tự tin thực hiện những cú chích mũi cận chân đầy uy lực.

Đế TF với phần đệm trải dài từ mũi đến gót giúp phân tán lực cực kỳ tốt, chính vì vậy mà khả năng tranh chấp tăng lên khi phản lực tác động dường như không đáng kể làm cho đôi chân luôn trong tình trạng an toàn, không bị đau khi thi đấu lâu dài.

Adidas Copa 20.3 FG

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một đôi giày mang tính cổ điển và cực kỳ thích hợp cho những tiền vệ, những người cần sự trợ lực rất nhiều trong những pha sút xa và tranh chấp bóng ở giữa sân.

Adidas Copa 20.3 sở hữu upper bằng da tự nhiên cao cấp tạo sự chắc chắn trong những tình huống đối đầu 1 vs 1.

Vào thời điểm ra mắt đầu năm 2020 thì Copa 20.3 được đánh giá là đôi giày sút bóng tốt nhất trong phân khúc của mình với những tác dụng trợ lực cho nhiều cách sút bóng khác nhau, cả chích mũi, sút mu chính diện và đặt lòng. Tất cả đều trở nên thật mạnh mẽ và có sức sát thương cao khi sở hữu Copa 20.3 trong chân.

Phiên bản đế FG có đinh không quá cao, giúp cầu thủ tiết kiệm sức lực trong những tình huống che chắn với trụ vững vàng, độ bám sân vừa đủ.

Giày đá bóng Adidas Nemeziz

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Một sản phẩm khác cũng được đánh giá là đôi giày trợ lực rất tốt cho những cú dứt điểm đó là dòng giày Nemeziz của Adidas.

Những đôi Nemeziz có upper vải sợi dệt mềm, mỏng và dẻo dai, đặc biệt hơn là bộ đế rất mỏng nhưng không mất đi sự chắc chắn và êm chân.

Nhờ vào bộ đế mỏng như vậy mà trọng tâm của chân được hạ xuống giúp những cú sút bằng mu chính diện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là diện tích tiếp xúc bóng của chân trong những pha đệm lòng cùng sẽ tăng lên đáng kể để bóng đi được mạnh và chính xác hơn.

Ngoài ra chiếc cổ thun nhỏ của Nemeziz còn giúp cho những tình huống khóa cổ chân được an toàn hơn.

GIÀY SÂN CỎ NHÂN TẠO NIKE PHANTOM VSN

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Tiếp theo hãy đến với một đôi giày trợ lực đáng chú ý đến từ Nike, Phantom VSN phiên bản đế TF được biết đến là một đôi giày hỗ trợ lực sút cực kỳ tốt.

Với chiếc upper mềm mỏng và nhẹ, cộng thêm với thiết kế đế 1 lớp khá mỏng và chiếc mũi có phần hơi nhọn, tất cả những chi tiết trên kết hợp lại tạo nên một đôi giày giúp mỗi lần cầu thủ ra chân thì sức mạnh của những cú sút không thể lường trước được.

Đó là còn chưa kể đến chiếc cổ cao bằng thun co dãn tốt sẽ ôm chặt cổ chân giúp các cầu thủ tạo ra những pha khóa cổ chân cực kỳ chất lượng.

Ngoài ra Phantom VSN còn nổi tiếng là một trong số ít những đôi giày vừa chắc chắn lại vừa tốc độ. Chính vì thế nó không chỉ trợ lực cho những cú sút, những tình huống tranh chấp mà sản phẩm của Nike còn chinh phục được nhiều người bởi khả năng hỗ trợ tốc độ để giữ thể lực cho cầu thủ trong cả trận đấu.

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Sản phẩm cuối cùng trong danh sách là một đại diện đến từ Nhật Bản mang tên Mizuno Monarcida Neo Sala, đây là một đôi giày được khá nhiều cầu thủ phủi Việt Nam ưa thích bởi form dáng chuẩn chân người châu Á cộng với chiếc upper cực kỳ chất lượng.

Khả năng trợ lực của Mizuno luôn được đánh giá cao bởi sự chắc chắn giúp tạo ra những cú sút mạnh mẽ và với một chiếc upper da kangaroo chất lượng cao và bộ đế cao su cao cấp mỏng, mềm thì việc tiết kiệm thể lực với các cầu thủ được đảm bảo.

Mizuno Monarcida Neo Sala không thật sự mạnh ở một khoản nào cả nhưng xét tổng quát thì đây là đôi giày trợ lực đáng sở hữu với những cầu thủ trong quá trình hồi phục thể lực hoặc những người thể lực không tốt.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về giày đá bóng trợ lực. Đi kèm với đó là một danh sách những sản phẩm được cho là tốt nhất ở mặt này. Hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác nhất cho bản thân để tìm được một đôi giày phù hợp.

Leave a Comment

           
Bài trước

Top 3 Lót Giày Đá Bóng Chống Trơn Tốt Nhất

Tạ Biên Cương là ai? Sự nghiệp và những câu nói bất hủ

           
Bài tiếp theo