La Liga, Ngoại Hạng Anh, Seria, Bundesliga Có Bao Nhiêu Vòng Đấu

Đối với các tín đồ của bộ môn túc cầu, chắc hẳn việc theo dõi các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu vào mỗi tối cuối tuần đã trở thành bữa ăn không thể thiếu.

Có thể bạn là fan của một trong “big six” tại Ngoại Hạng Anh, hay phải chết mê chết mệt với các ngôi sao tại La Liga, sự trẻ trung của BVB hay sức mạnh của “hùm xám xứ bavaria” tại Đức, nếu là người đứng tuổi hơn chút thì có thể bạn thích những hoài niệm mà các đội bóng Ý đem lại. Cũng có thể bạn chả thích một đội nào cả mà bạn chỉ thích bóng đá thì việc theo dõi các giải đấu này đem lại sự thích thú mà cảm xúc thật tuyệt vời.

Thế xem bóng bạn có thắc mắc xem các giải La Liga, Ngoại Hạng Anh, Seria, Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu và vì sao lại có số vòng như vậy không. Hãy cùng đến với một vài nhận định thú vị về vấn đề này nhé!

La Liga, Ngoại Hạng Anh, Seria, Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga là giải bóng đá nam chuyên nghiệp thuộc hệ thống các giải bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha. Đây là nơi quy tụ của 20 câu lạc bộ mạnh nhất tại xứ sở bò tót. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt với nhau để tìm ra đội mạnh nhất mỗi mùa. Như vậy mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 38 trận

Bằng những phép tính cơ bản, dễ dàng tính toán được số lượng vòng đấu cũng như số trận đấu của giải này trong 1 mùa. Một đội sẽ thi đấu với tất cả các đội còn lại theo thể thức lượt đi và về.

Có thể thấy nếu chọn 1 đội nào đó để xét thì mỗi trận của đội đó sẽ là 1 vòng đấu, do đó La Liga có 38 vòng đấu mà tổng cộng 380 trận bóng được diễn ra.

Một mùa giải sẽ diễn ra từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 5 năm sau. Thông thường mỗi tuần sẽ diễn ra 1 vòng đấu nhưng vào những thời điểm các đội tuyển quốc gia hội quân cho giao hữu quốc tế, cho vòng loại World Cup Hay Euro thì giải đấu này sẽ không tổ chức vòng đấu kế tiếp như thường lệ.

Ngoài ra các cầu thủ tại Tây Ban Nha cũng sẽ có 2 tuần nghỉ đông dành cho giáng sinh và năm mới. Thời gian nghỉ tư khoảng giữa tháng 12 và bóng đá tại đây sẽ trở lại sau khi đón năm mới xong.

Trong thời điểm dịch Covid 19 như hiện tại, La Liga vẫn chưa trở lại và rất khó để giải đấu có thể hạ màn trước tháng 7 mặc dù mật độ tổ chức các trận đấu sẽ dày đặc hơn rất nhiều so với bình thường.

Số vòng đấu của Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh- giải đấu cao nhất nước Anh với tên gọi hiện tại là English Premier League (EPL).  Đây là tên gọi thường sử dụng trong nước Anh để phân biệt với giải vô địch quốc gia Scotland.

Hiện tại tương tự như La Liga thì Ngoại hạng Anh hiện tại cũng là sân chơi của 20 câu lạc bộ mạnh nhất nước Anh. Do đó với thể thức đi đấu vòng tròn 2 lượt thì EPL cũng sẽ có 38 vòng đấu với tổng cộng 380 trận đấu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết từ mùa giải 1994 trở về trước thì Ngoại hạng Anh có sự góp mặt của 22 đội bóng, vì thế số vòng đấu cũng cao hơn là 42 vòng.

Đến cuối mùa 2006, FIFA lại yêu cầu giảm xuống chỉ còn 18 đội bóng với 34 vòng nhưng ban tổ chức Ngoại hạng Anh phản ứng quyết liệt và cuối cùng mùa giải tiếp theo cũng diễn ra với 38 vòng đấu.

Ngoại hạng Anh được mệnh danh là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh không chỉ vì sự máu lửa và hấp dẫn của mỗi trận đấu mà còn đến từ sự khắc nghiệt của lịch thi đấu, nó khắc nghiệt đến nổi Ngoại hạng Anh không hề có một kỳ nghỉ đông nào.

Số vòng đấu của Serie A

Chắc hẳn những người mới xem bóng đá thì xem Seria là giải đấu không có hấp dẫn, khó lòng so sánh với La Liga hay EPL. Tuy nhiên vào thập niên 80 90 của thế kỷ trước, Serie A là một thế lực thật sự của bóng đá châu Âu và giải đấu này luôn có rất nhiều trận đấu đẹp.

Cũng tương tự 2 giải đấu đã kể trên, một mùa giải của Serie A hiện tại cũng có tổng cộng 380 trận đấu chia làm 38 vòng.

Phong cách thi đấu của các đội bóng ở Serie A thường ít tốn thể lực, đã thế mà thời gian của giải đấu này lại còn rất thong dong, họ còn có thời gian nghỉ đông lên đến gần 3 tuần để các cầu thủ nghỉ dưỡng và lấy lại phong độ.

Bundesliga thi đấu bao nhiêu vòng?

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, bóng đá Đức phát triển từ rất sớm với nền tảng là đội tuyển Tây Đức lừng danh. Nhưng lúc đó ở Tây Đức có đến 5 giải vô địch quốc gia làm cho bóng đá nơi đây không thể phát triển.

Chính vì thế vào năm 1962, Bundesliga đã ra đời với mục tiêu trở thành một giải vô địch quốc gia lớn mạnh làm nền tảng cho bóng đá Đức phát triển.

Tuy nhiên những năm đầu số câu lạc bộ tham gia khá khiêm tốn dẫn đến số vòng đấu cũng ít theo. Vấn đề này được giải quyết sau vài năm. Cho đến bây giờ, Bundesliga có 18 đội bóng đá vòng tròn 2 lượt tạo thành 34 vòng đấu hấp dẫn.

Người ta hay nói vui Bundesliga nghỉ đông bù cho Ngoại hạng Anh khi có thời gian nghỉ lên đến 4 tuần- khoảng thời gian quá nhiều để các đội ổn định trở lại.

Trên đây là những thông tin có thể trả lời cho câu hỏi La Liga, Ngoại Hạng Anh, Seria, Bundesliga có bao nhiêu vòng đấu. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu thêm hơn về các giải đấu trong lúc chờ bóng đá trở lại.

Leave a Comment

           
Bài trước

Các Lỗi Trong Bóng Đá | Lỗi Nào Trực Tiếp và Lỗi Nào Gián Tiếp

Một Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút | Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

           
Bài tiếp theo