Sopcast Là Gì? Tại Sao Bạn Nên Dùng Sopcast Để Xem Bóng Đá?

Ngày nay khi công nghệ phát triển, người xem truyền hình không còn lệ thuộc nhiều vào các đầu thu vô tuyến cố định nữa.

Thay vào đó phát triển thêm nhiều hình thức để có thể xem tivi hơn. Nổi bậc trong đó có lẽ là việc ứng dụng internet vào vô tuyến truyền hình.

Việc ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng sử dụng, có thể xem những chương trình tivi ưa thích ở bất kỳ đâu, chỉ cần có thiết bị và được kết nối internet.

Điều này càng phổ biến hơn đối với người xem bóng đá. Vì tính chất hấp dẫn, thu hút được nhiều người xem, do đó những trận đấu bóng đá thường được phát trên sóng truyền hình nội địa.

Tuy nhiên có những trận đấu mang tầm cỡ quốc tế, thì nhiều khi những kênh truyền hình trong nước không có bản quyền để phát sóng.

Khi đó chúng ta phải chuyển sang xem những kênh truyền hình nước ngoài. Và việc ứng dụng internet để xem bóng đá trong trường hợp này là điều rất tiện lợi.

Hiện nay có rất nhiều app, phần mềm, trang web cho phép xem bóng đá online. Tuy nhiên có một phần mềm nổi bật, được mọi người tin dùng đó là phần mềm sopcast.

Sopcast là gì?

Sopcast nói một cách đơn giản, nó chính là một phần mềm xem tivi trực tuyến. Nó có nhiệm vụ biến chiếc máy tính, điện thoại của bạn thành một chiếc tivi chỉ cần nó được cài phần mềm và được kết nối Internet.

Hiện nay sopcast được sử dụng nhiều đối với những người xem bóng đá, đây cũng được xem là thế mạnh của sopcast trong việc tiếp sóng những trận cầu bóng đá.

Khi sử dụng sopcast người dùng không cần có kết nối vô tuyến như sử dụng tivi. Mà người dùng chỉ cần kết nối internet sau đó truy cập vào sopcast, phần mềm sẽ tự động cập nhật link để phát sóng chương trình mà mọi người muốn xem.

Với sopcast chúng ta có thể xem những chương trình truyền hình, nghe những chương trình phát thanh một cách miễn phí chỉ cần có Internet.

Sopcast áp dụng công nghệ P2P (Peer-to-Peer), nó rất hiệu quả và dễ sử dụng. Công nghệ này cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành đài truyền hình mà không cần chi phí lớn, cũng như là cấu hình máy chủ mạnh và băng thông lớn.

Bạn có thể tạo ra kênh tivi của riêng mình. Đương nhiên là những kênh này sẽ được xem là quyền sở hữu cá nhân và không có sự xác thực về thông tin, do đó nó chỉ được lưu hành trên môi trường internet.

Sử dụng SopCast, bạn có thể cùng lúc phục vụ 10.000 người dùng trực tuyến với một máy tính cá nhân và kết nối băng thông rộng tại nhà.

Nghĩa là với sopcast bạn sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình. Và phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn phát sóng chương trình của bạn đến với 10.000 người cùng một lúc.

Nhưng bạn không được thu phí về từ hoạt động này, cũng như là không được phát những sản phẩm có nội dung cấm.

Tính năng này tương tự như tính năng live Stream trên Facebook. Tuy nhiên nó ổn định và chuyên về truyền hình hơn.

Sopcast là tên viết tắt của Streaming over P2P. Sopcast là một Hệ thống phát trực tiếp dựa trên P2P (Peer-to-Peer). Cốt lõi là giao thức truyền thông do Sopcast Team sản xuất, được đặt tên là sop: //, hoặc công nghệ SoP.

Những tính năng ưu việt của Sopcast

Công nghệ P2P hiện đại nhất giúp chia sẻ dữ liệu giữa tất cả người xem, giúp kênh hoạt động ổn định hơn dù có nhiều người cùng truy cập một lúc.

Các người xem không cần đăng ký nhưng vẫn có thể tham gia xem hoặc truyền kênh với nhau. Đồng thời các người xem có thể chia sẻ cho nhau những chương trình mà mình đang xem để người khác cùng xem.

Độ trễ tối thiểu trong đường hình phát trực tuyến P2P không quá lâu. Thời gian tải khá nhanh và mượt chỉ từ 10 giây đến 30 giây.

Tường lửa và công nghệ truyền tải NAT giúp vượt qua 90% rào cản P2P. Điều này có nghĩa là đường truyền của Sopcast rất mạnh, đảm bảo tính ổn định về mặt hình ảnh và âm thanh, dù bạn đang sử dụng thiết bất kỳ thiết bị nào.

Người dùng có thể xây dựng các kênh của riêng của mình và phát nó qua Internet mà không cần bất kỳ kết nối có dây hoặc bất kỳ trạm thu phát nào.

Sopcast hỗ trợ truyền trực tuyến các luồng thời gian thực, không xảy ra quá nhiều hiện tượng trễ khung hình so với thực tế. Điều này hết sức cần thiết cho những người xem đá bóng, đặc biệt là những trận cầu mang tầm cỡ quốc tế.

Mội điểm vượt trội nữa của Sopcast, đó là nó hỗ trợ nhiều giao thức truyền tải trực tuyến khác nhau, các tên miền khác nhau như: mms, http,…

Đồng thời Sopcast còn hỗ trợ truyền trực tuyến các tệp phương tiện có nhiều định dạng khác nhau như: asf, wmv, rm, rmvb, mp3,…

Khi sử dụng Sopcast, việc tận dụng sức mạnh của CPU để ghi nhớ, lưu trữ thông tin là cực kỳ thấp. Do đó cho dù thiết bị không quá mạnh thì vẫn sử dụng được Sopcast mà không gây hiện tượng nóng máy.

Sopcast theo dõi chất lượng nguồn phát sóng và chất lượng mạng trong thời gian thực, để giúp người xem lựa chọn kênh phù hợp với tình trạng kết nối của mình.

Tránh truy cập vào những kênh có kết nối không ổn định gây nhiễu hình, giật lag khó xem.

Ngoài ra, Sopcast còn cho phép bạn ghi hình lại những video mà bạn đang xem, chỉ bằng một thao tác đơn giản.

Những dữ liệu cũng như là thông tin khi bạn sử dụng Sopcast sẽ được lưu trên bộ nhớ đệm, điều này giúp tiết kiệm bộ nhớ và không gây hại cho ổ cứng trong máy.

Sopcast hỗ trợ xác thực dữ liệu cho cả hai phía người phát và người xem. Nếu bạn là người phát sóng, thì bạn có toàn quyền kiểm soát các kênh của mình, kiểm soát người xem và kiểm soát thời lượng video được phát.

Nếu bạn là người xem thì bạn có quyền lựa chọn kênh phát sóng mà bạn ưng ý để xem, đồng thời bạn cũng có thể thoát tùy ý.

Hệ thống quản lý dữ liệu của Sopcast sử dụng giao thức bảo mật End-to-End, tất cả tin nhắn đều được mã hóa, bảo mật P2P cấp cao, ngăn cản tình trạng xâm nhập dựa vào lỗ hổng dữ liệu.

Sopcast hỗ trợ nhiều kênh phát trên cùng một máy chủ (server), mà không gây ra hiện tượng sập sever. Thông thường, bạn có thể chạy 5-10 kênh trên một máy tính, mà vẫn đảm bảo độ mượt mà của phần mềm..

Sop Server và Sop Player có thể chạy trên cả hệ điều hành Windows và Linux. Điều này giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận và sử dụng, dù là đang trên nền tảng hệ điều hành nào.

Phần mềm sử dụng miễn phí, không chứa virus, không chứa mã độc. Không nhằm mục đích đánh cắp thông tin người dùng.

Chất lượng video khi xem bóng đá của Sopcast

Đầu tiên, Sopcast hỗ trợ xem trực tuyến mà không cần tải về máy. Nguyên lý hoạt động này tương tự như tivi chúng ta hay xem ở nhà.

Thông thường những video khi xem qua internet mà còn xem trực tuyến thì thường xảy ra vấn đề về chất lượng hình ảnh.

Nhưng với Sopcast, được sử dụng dải băng thông lớn và rộng, đồng thời được lựa chọn kênh có kết nối ổn định để xem. Do đó chất lượng video của Sopcast là khá tốt.

Nếu kết nối của bạn đủ mạnh thì bạn có thể chọn vào những kênh truyền hình có chất lượng video full HD, khi đó bạn sẽ được thưởng thức những thước phim với độ phân giải cao nhất.

Với Sopcast hiện tượng giật lag, mất hình, mất tiếng diễn ra khá hiếm. Trừ khi kết nối internet của bạn quá bất ổn định. Còn lại đa số đường hình của Sopcast khá mượt mà.

Đây chính là ưu điểm khiến những tín đồ bóng đá thích Sopcast. Bởi vì không ai thích xem một trận cầu mà cứ bị giật lag liên tục. Nó sẽ mất đi sự kịch tính vốn có của môn thể thao vua.

Trong trường hợp mạng của bạn không ổn định, bạn có thể chọn cách giảm độ phân giải của video xuống để duy trì sự ổn định của đường hình.

Việc giảm độ phân giải của video từ full HD xuống 720p sẽ không gây khó chịu nhiều về mặt thị giác khi bạn sử dụng điện thoại hay máy tính.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng màn hình lớn của tivi, thì việc giảm độ phân giải sẽ gây mờ, hình ảnh bị răng cưa. Khi đó bạn nên chuyển sang kênh khác để có kết nối ổn định hơn.

Đồng thời Sopcast còn hỗ trợ tiếng Việt. Điều này giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận và sử dụng, đặc biệt là đối với các anh, các chú ở nông thôn không biết nhiều về công nghệ cũng như là tiếng Anh.

Cuối cùng để có thể xem được video của những trận bóng hay bất kỳ chương trình nào trên Sopcast, thì chúng ta cần có link Sopcast  của chương trình đó.

Cách cài đặt phần mềm Sopcast

Hướng dẫn cài đặt Sopcast xem trực tiếp bóng đá dành cho mọi phiên bản Windows

Đầu tiên để sử dụng Sopcast, thì trước hết chúng ta cần tiến hành cài đặt phần mềm Sopcast vào máy.

Bước 1:

Trước hết chúng ta tìm đường link download phần mềm Sopcast uy tín. Sau đó tiến hành tải về máy.

Sau đó file đã tỉa cần giải nén thì chúng ta thực hiện giải nén. Còn không thì chúng ta đi thẳng vào bước cài đặt.

Khi chúng ta khởi động file đã tải về, lúc này hộp thoại Sopcast Setup xuất hiện. Sau đó chúng ta nhấn nút lệnh Next để đến công đoạn tiếp theo.

Bước 2:

Sau khi nhấn Next, hộp thoại Sopcast Setup xuất hiện. Trong hộp thoại này bao gồm những thông tin, điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.

Sau khi đã đọc và chấp nhận với những điều khoản trên, bạn tiến hành nhấn vào nút lệnh I Agree.

Bước 3:

Sau khi nhấn nút I Agree, thì bạn tiến hành cài đặt Sopcast. Trong trường hợp máy hiện lên hộp thoại Toolbar SopCast, thì bạn bấm bỏ chọn ở hai ô phía bên dưới. Sau đó nhấn Next để đến bước tiếp theo.

Bước 4:

Sau khi nhấn Next, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại mới với câu hỏi có nội dung là bạn có muốn cài đặt công cụ tìm kiếm Ask vào trình duyệt Chrome hay không.

Nếu không muốn thì bạn bỏ chọn ở ô Add the Search App by Ask.

Sau đó bạn nhấn vào nút Decline để từ chối cài đặt thêm Toolbar này vào máy tính.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn Next là chương trình đã được cài đặt thành công.

Hướng dẫn xem bóng đá trên Sopcast

Hướng dẫn lấy link Sopcast xem trực tiếp bóng đá (dễ hiểu)

Sau khi cài xong Sopcast, chúng ta vẫn chưa thể xem bóng đá trên phần mềm. Bước tiếp theo chúng ta cần làm là đăng nhập tài khoản vào Sopcast.

Để thực hiện thao tác này trước hết chúng ta cần thực hiện những bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Sopcast

Khởi động phần mềm Sopcast, hãy nhớ bật và kết nối internet trước khi khởi động phần mềm.

Sau đó, màn hình sẽ hiện lên giao diện của Sopcast. Trong trường hợp bạn có tài khoản rồi, thì bạn tiến hành nhập vào ô tài khoản (Login using my current account).

Sau đó nhập tên đăng nhập vào ô Account name và nhập mật khẩu vào ô Password rồi nhấn nút Login.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản cá nhân,  thì bạn phải đăng nhập bằng tài khoản công cộng được cung cấp mặc định sẵn cho tất cả mọi người.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột chọn câu lệnh Login as anonymous. Sau đó nhấn nút lệnh Login là bạn đã có thể đăng nhập mà không cần mật khẩu.

Trong trường hợp bạn không thích dùng tài khoản công cộng thì bạn có thể lập một tài khoản cho riêng mình.

Để làm việc này, bạn nhấn vào nút lệnh Create a new account, sau đó một loạt các thông tin cần điền sẽ hiện ra.

Bạn chỉ cần điền hết các thông tin mà phần mềm yêu cầu, sau đó nhấn đăng ký là bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản cá nhân. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã tạo theo cách đã trình bày ở trên.

Bước 2: Lựa chọn kênh trong Sopcast

Sau khi đã đăng nhập thành công thì phần mềm sẽ xuất hiện một hộp thoại mới. Tại hộp thoại này bạn nhấn chọn nút lệnh Live Channels để có thể chọn kênh và xem.

Trong trường hợp bạn muốn xem bóng đá thì bạn cần đường link Sopcast của các tài khoản phát bóng đá, sau đó dán đường link vào ô Address.

Đồng thời bạn nhấn mũi tên bên cạnh sổ xuống để hiện lên cửa sổ xem bóng đá. Tại đây chúng ta có thể tùy chỉnh để việc xem bóng đá được thuận tiện hơn như: tăng, giảm âm thanh, phóng to, thu nhỏ màn hình,… sau đó bạn đã có thể thưởng thức những trận cầu kịch tính.

Lưu ý:

Trong trường hợp xem bóng đá, Link Sopcast chúng tôi gợi ý cho các bạn là đường link của K+ sopcast HD vì tính ổn định cũng như là chất lượng hình ảnh khá tốt.

Bạn nên truy cập vào đường link sớm hơn thời gian thi đấu của trận đấu từ 15 đến 20 phút. Điều này sẽ giúp bạn có dải băng thông lớn, giảm tình trạng giật lag, đảm bảo đường truyền ổn định, giúp bạn xem bóng đá thỏa mái hơn.

Leave a Comment

           
Bài trước

Chiến Thuật Catenaccio Trong Bóng Đá

Mbappe và Haaland | Những Tương Lai Của Bóng Đá Thế Giới

           
Bài tiếp theo