[Review] Top 5 Quả Bóng Đá Tốt Nhất 2020

Ở mọi sân bóng, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp; để một trận bóng đá diễn ra hoàn hảo, đảm bảo sự kịch tính và công bằng, thì việc sử dụng một quả bóng chất lượng là điều cần thiết.

Do đó, ngoài hình thức đẹp, quả bóng đá cần đáp ứng các yêu cầu khác như: độ đàn hồi, độ mềm, độ bám,… để giúp người chơi bóng đá có cảm giác bóng tốt hơn khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá. Bao gồm những thương hiệu nổi tiếng và cả những thương hiệu trôi nổi.

Do đó, để giúp mọi người có thể lựa chọn cho mình một quả bóng đá phù hợp với nhu cầu cũng như là sở thích chơi bóng của mình, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những quả bóng đá tốt nhất nên mua.

Các loại quả bóng đá

Có rất nhiều loại quả bóng đá, tuy nhiên để dễ dàng cho việc sử dụng cũng như là mua bán. Người ta đã chia quả bóng đá thành những loại cụ thể.

Tiêu chí thường dùng để phân loại quả bóng đá đó là dựa vào size bóng, mặt sân sử dụng và kết cấu của quả bóng.

Đầu tiên, dựa vào size bóng thì quả bóng đá thường được chia thành hai size phổ biến nhất đó là: bóng size 4 và bóng size 5.

Bóng size 4 là bóng dùng cho thi đấu Futsal 5 người, có chu vi từ 63cm – 66cm và trọng lượng dao động từ 340g – 368g.Với đặc tính nhỏ, nặng và có độ nảy thấp, phù hợp với mặt sân sàn gỗ hoặc sân cỏ nhân tạo.

Bóng size 5 là bóng có có chu vi của quả bóng dao động từ 69cm – 71cm và trọng lượng từ 397g – 453g. Bóng này có độ nảy cao, phù hợp cho thi đấu ở mặt sân cỏ tự nhiên.

Ngoài ra còn có các size bóng nhở hơn như size 3, size 2, tuy nhiên những loại size này không được sử dụng phổ biến.

Đọc thêm: Quả bóng đá tiêu chuẩn là như thế nào?

Thứ hai, đó là phân loại bóng theo mặt sân sử dụng. Nó bao gồm bóng dùng cho sân cỏ tự nhiên và bóng dùng cho mặt sân nhân tạo (cỏ nhân tạo, sàn cao su, sàn gỗ).

Những loại bóng dùng cho sân cỏ tự nhiên thường có kích thước lớn, độ nảy cao và có khả năng chống thấm nước.

Ngược lại những loại bóng dùng cho sân nhân tạo nói chung, sẽ có đặc điểm là nhỏ, nặng, đằm chân và độ nảy thấp.

Thứ ba, đó là phân loại quả bóng đá theo kết cấu quả bóng. Tiêu chí này phân loại dựa vào phương pháp liên kết vật liệu để làm ra vỏ của quả bóng.

Nó bao gồm hai loại bóng đó là: bóng khâu bằng chỉ và bóng đúc nguyên khối.

Đối với bóng khâu, người ta sẽ liên kết những ô vải đệm (thường là hình lục giác) với nhau bằng đường khâu cố định. Những ô này được khâu với nhau tạo thành lớp vỏ quả bóng.

Đối với bóng đúc nguyên khối, vỏ quả bóng sẽ được đúc bằng cao su, sau đó các ô vải đệm sẽ được dán lần lượt lên quả bóng bằng keo chuyên dụng.

5 Quả bóng đá tốt nhất

Quả bóng đá thi đấu Động Lực UHV 2.05

Đầu tiên, chúng ta hãy xem qua mẫu quả bóng đá đến từ nhà sản xuất của Việt Nam. Đó là quả bóng đá thi đấu Động Lực UHV2.05, do công ty cổ phần Động Lực sản xuất.

Đây là mẫu quả bóng đá quen thuộc đối với rất nhiều người, có thể xem là mẫu quả bóng đá quốc dân kinh điển.

Quả bóng này đã từng xuất hiện ở giải đấu chính thức quốc tế và giải vô địch quốc gia Việt Nam 2016 – 2018 tại Việt Nam.

Ngày nay, quả bóng đá thi đấu Động Lực UHV2.05, được sử dụng rộng rãi trong các sân phủi cũng như là những sân tập chuyên nghiệp.

Quả bóng đá thi đấu Động Lực UHV2.05 được sản xuất có hai size, đó là size 4 và size 5. Kết cấu vỏ bóng được hình thành theo phương pháp khâu các ô vải đệm với nhau.

Lớp vỏ của quả bóng được làm từ chất PU cao cấp, có độ bền cao, độ nảy cực chuẩn. Lớp đệm của bóng được cấu tạo từ nhiều lớp, tạo sự êm ái khi sút bóng, giữ quả bóng đi theo quỹ đạo ổn định.

Ruột của quả bóng được làm bằng cao su cao cấp, giúp giữ hơi tốt, tránh tình trạng bóng bị mềm sau khi đang chơi. Đồng thời ruột bằng cao su còn giúp bóng có độ nảy tốt và ổn định, cũng như là tăng tính đàn hồi của quả bóng.

Quả bóng có hai màu trắng – xanh, được trang trí theo họa tiết hình lục giác nhìn rất thẩm mỹ.

Quả bóng có kích thước từ 680 đến 700mm, trọng lượng từ 410 đến 450 gam, độ nảy từ 120 đến 130 cm, độ ổn định 3,8 mm, độ thấm nước 15%.

Đây là quả bóng đạt tiêu chuẩn FIFA INSPECTED / FIFA QUALITY. Bóng được sử dụng cho các mặt sân như: Sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo.

Ưu điểm:

 • Có trọng lượng vừa phải và độ nảy ổn định. Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Có bán hầu hết ở các cửa hàng thể thao trên toàn quốc.

Nhược điểm:

 • Vỏ quả bóng chưa thật sự bền, thường xuất hiện tình trạng bong tróc sau một thời gian sử dụng. Qũy đạo đi của bóng chưa thật sự chuẩn.

Để có thể tăng tuổi thọ của quả bóng mọi người cần phải bảo quản chúng theo đúng cách. Vỏ bóng đá được làm bằng da, vì vậy nên hạn chế đá ở bề mặt sân cứng như: xi măng, bê tông để tránh gây mòn da và đứt chỉ.

Quả bóng đá Futsal 2030 GeruStar

Quả bóng Futsal 2030 Gerustar được sản xuất bởi Công ty Geru Sport là công ty con của Tổng Công ty Cao su Việt Nam.

Đây là quả bóng có thể nói là vô cùng thân thuộc đối với anh em đá bóng phủi. Hiện nay đa số những sân cỏ nhân tạo dùng quả bóng Futsal 2030 Gerustar để thi đấu 5 người.

Với đặc tính có độ nảy thấp, kích thước nhỏ, đây là quả bóng có size số 4, chuyên dùng để thi đấu Futsal.

Quả bóng đá Futsal 2030 Gerustar được sản xuất theo nguyên lý bóng đúc. Tức là quả bóng có những những ô đệm hình lục giác được dán lên bên ngoài tạo thành vỏ bóng.

Những ô đệm này có lớp ngoài là da PU nhằm tăng độ bền của bóng, đồng thời giúp quá bóng mềm mại và tăng độ ma sát.

Bên trong những ô đệm hình lục giác là lớp cao su mềm, lớp cao su này có tác dụng giúp quả bóng trở nên êm ái khi sút, không gây ra cảm giác buốt chân cho người chơi.

Chính vì kết cấu là quả bóng đúc, do đó Quả bóng đá Futsal 2030 Gerustar giữ khí rất tốt. Đồng thời hạn chế được khả năng thấm hút nước.

Quả bóng có kích thước từ 610 đến 630mm, trọng lượng từ 400 đến 440 gam, độ nảy từ 50 đến 60 cm, độ tròn <3,8 mm, độ thấm nước <15%.

Ưu điểm:

 • Quả bóng có giá thành phải chăng, phù hợp với học sinh, sinh viên. Độ bền của bóng tương đối cao, có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng thể thao và các shop online. Bóng có thể thi đấu dưới trời mưa vì đặc tính ít thấm nước.

Nhược điểm:

 • Quả bóng đá Futsal 2030 Gerustar sau một thời gian sử dụng những ô đệm trên vỏ bóng dễ bị bong keo. Lớp màu in trên bóng nhanh phai và bóng có trọng lượng khá nặng.

Quả bóng đá UHV 2.07 Galaxy Red

Lại là một sản phẩm nữa đến từ nhà sản xuất Động Lực, đây là quả bóng nằm trong phân khúc cao cấp của hãng.

Quả bóng UHV 2.07 Galaxy Red, là sản phẩm tiền nhiệm của dòng bóng UHV 2.05. Tuy nhiên sản phẩm này đã được Động Lực trang bị nhiều công nghệ mới và hiện đại hơn.

So với người đàn anh là UHV 2.05, UHV 2.07 Galaxy Red được bổ sung thêm một lớp đàn hồi bên trong vỏ bóng, do đó làm cho bóng mềm hơn.

Đồng thời với lớp vỏ bóng mới này sẽ giúp bóng có độ nảy tốt và có đường bay chuẩn hơn so với các phiên bản trước đó.

Động Lực đã tích hợp công nghệ gia cố nhiều lớp lên trên vỏ quả bóng, đồng thời phủ bên ngoài vỏ bóng là lớp vật liệu chống nước, do đó độ bền của bóng được tăng đáng kể.

Phần ruột bóng được làm từ cao su cao cấp. Đảm bảo tính đàn hồi và giữ hơi tốt, đồng thời ruột bóng cao su giúp định hình quả bóng không bị méo theo thời gian.

Quả bóng có kích thước từ 685 đến 695mm, trọng lượng từ 420 đến 440 gam, độ nảy từ 130 đến 140 cm, độ thấm nước <6%.

Quả bóng UHV 2.07 Galaxy Red có thiết kế vô cùng bắt mắt và hiện đại. Sản phẩm lấy ý tưởng từ dải ngân hà trong vũ trụ, với những dải màu sặc sỡ, họa tiết Galaxy, cùng với đó là hình ảnh những cầu thủ đang lướt trên sân cỏ và cổ động viên đang cổ vũ bùng cháy trên khán đài.

Quả bóng UHV 2.07 Galaxy Red được sản xuất bao gồm cả hai size số 4 và số 5. Thích hợp cho việc thi đấu sân 5 người, sân 7 người và sân 11 người.

Về chất lượng, quả bóng UHV 2.07 Galaxy đạt tiêu chuẩn FIFA QUALITY PRO. Đồng thời đây là quả bóng được sử dụng chính thức trong giải đấu V.League 2017 và cả giải Cúp Quốc Gia 2017-2018.

Ưu điểm

 • Có thiết kế đẹp, hiện đại phù hợp với xu hướng. Có lớp chống nước bên ngoài, phù hợp khi thi đấu dưới trời mưa. Đồng thời những cải tiến đã giúp quả bóng có quỹ đạo di chuyển cũng như là độ nảy ổn định hơn.

Nhược điểm:

 • Giá thành tương đối cao so với những người chơi bóng nghiệp dư. Tương tự như người đàn anh UHV 2.05, UHV 2.07 thường xảy ra hiện tượng tróc vỏ sau một thời gian sử dụng.

Quả bóng UHV 2.07 Galaxy Red hiện nay có bán rộng rãi trên thị trường và cả các trang web online

Quả bóng đá Futsal Fus 2.76

Ngày nay, phong trào chơi bóng đá Futsal diễn ra rất phổ biến. Nắm được tình hình đó, Động Lực đã cho ra dòng bóng Futsal Fus 2.76.

Đây là quả bóng đá chuyên sử dụng cho sân Futsal, thậm chí mẫu bóng này còn được xem là đại diện cho các loại bóng Futsal ở Việt Nam.

Vì sản xuất dành riêng cho sân Futsal, do đó bóng chỉ có size số 4. Bóng phù hợp cho thi đấu ở sân sàn gỗ, sàn cao su, sân cỏ nhân tạo 5 người.

Với thiết kế phần vỏ bóng làm từ da PU, các ô đệm hình lục giác được khâu bằng chỉ chắc chắn. Đồng thời lớp vỏ bóng được kết cấu từ nhiều lớp, tăng độ êm của quả bóng và giảm khả năng bị biến dạng sau thời gian sử dụng.

Phần ruột bóng được làm bằng cao su cao cấp, đảm bảo tính ổn định và khả năng giữ hơi của quả bóng.

Quả bóng có hai màu xanh dương và trắng, cùng với họa tiết trang trí khỏe khoắn.

Quả bóng Futsal FUS 2.76 là bóng đạt tiêu chuẩn FIFA QUALITY và đã được sử dụng cho giải vô địch Futsal Việt Nam và cả những giải Futsal lớn trong nước như: HD Bank, VUG,…

Quả bóng có kích thước từ 610 đến 630mm, trọng lượng từ 400 đến 440 gam, độ nảy từ 50 đến 20 cm, độ tròn <3,5mm, độ thấm nước <15%.

Ưu điểm:

 • Quả bóng Futsal Fus 2.76 có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều người. Bóng có độ nảy vừa phải, êm chân, mang lại cảm giác đằm chân, chắc chắn. Có độ bền tương đối cao, ít bị mài mòn.

Nhược điểm:

 • Bóng có phần vỏ bằng da PU do đó khá trơn, đồng thời lớp vỏ dễ bị phai màu. Độ nảy, cũng như độ đằm của quả bóng bị giảm theo thời gian sử dụng.
 • Với những bạn đang cần tìm một quả bóng Futsal chính hãng để tập luyện thì Futsal Fus 2.76 là một lựa chọn tuyệt vời

Quả bóng MOLTEN F5V5003-A19U

Sản phẩm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn làm một sản phẩm vô cùng cao cấp đến từ nhà sản xuất quả bóng đá hàng đầu thế giới, hãng Molten.

Molten là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, sản phẩm bóng của hãng này được sử dụng cho các giải đấu lớn ở Châu Á và toàn thế giới.

Sản phẩm bóng MOLTEN F5V5003-A19U là sản phẩm đã được dùng thi đấu trong giải Asian Cup 2019. Giải đấu mà Việt Nam chúng ta đã được thành tích đáng nể.

Quả bóng MOLTEN F5V5003-A19U có cả hai loại size số 4 và số 5. Vỏ bóng được gia công theo nguyên lý bóng đúc, do đó có 32 ô đệm được dán lên để tạo thành lớp vỏ bóng.

Những ô đệm này được làm từ chất liệu cao su cao cấp, đem lại độ êm ái đáng kể. Đồng thời quả bóng được đúc do đó có hình dáng rất chuẩn, ít bị méo.

Kết cấu bóng đúc giúp MOLTEN F5V5003-A19U có thể thi đấu dưới mưa, hoặc các môi trường ẩm ướt khác mà không bị thấm nước.

Quả bóng MOLTEN F5V5003-A19U gồm có bốn màu: xanh, đỏ, trắng, đen. Phần bề mặt được phủ lớp cao bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền của quả bóng.

Phần ruột bóng được sản xuất bởi Latex, với công nghệ ACENTEC. Quả bóng đạt tiêu chuẩn FIFA QUALITY PRO.

Ưu điểm:

 • Quả bóng MOLTEN F5V5003-A19U có độ bền cao, cùng với đó là các thông số đạt tiêu chuẩn một cách chính xác nhất. Bóng có thiết kế đẹp mắt, quỹ đạo di chuyển ổn định, độ bền cao, được nhiều giải đấu nổi tiếng trên thế giới sử dụng.

Nhược điểm:

 • Quả bóng có giá thành cao, thường chỉ phù hợp với những người chơi bóng chuyên nghiệp hoặc những bạn thích sưu tầm.

Lời khuyên

Những quả bóng đá đều là những sản phẩm do bàn tay con người làm ra. Do đó dù quả bóng có xịn đến mấy thì cũng có độ bền giới hạn.

Để sử dụng những quả bóng một cách hiệu quả và lâu dài, các bạn cần sử dụng và bảo quản chúng đúng cách.

Tránh chơi bóng ở nơi có các vật sắc nhọn cứng như mảnh chai, thép gai, đinh sắt, đá nhọn,… vì điều này khiến bóng dễ bị thủng.

Khi sử dụng xong hãy lau chùi bóng sạch sẽ, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Leave a Comment

           
Bài trước

[Review] Top 5 Băng Cổ Chân Tốt Nhất | Khi chơi Bóng Đá và Thể Thao

Giày Đá Bóng Trẻ Em Loại Nào Tốt? Top 5 Đôi Giày Trẻ Em Tốt Nhất

           
Bài tiếp theo