Giày Bóng Đá Super Fake Có Tốt Không?

Hiện nay, thị trường giày bóng đá rất sôi động. Các ông lớn thể thao liên tục tung ra những bộ sưu tập vô cùng xịn.

Điều này khiến những người chơi bóng đá càng khao khát sở hữu cho mình một đôi giày xịn như những cầu thủ thần tượng của mình đang đi.

Tuy nhiên, giá thành của một đôi giày chính hãng được sản xuất bởi những hãng thể thao lớn là không hề rẻ. Và mức giá này không phải ai cũng có thể mua được.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều hãng sản xuất đã đầu tư trang thiết bị để sản xuất những đôi giày giống hết những đôi giày thể thao hàng hiệu. Tuy nhiên giá thành chỉ bằng ½ thậm chí ⅓ đôi giày hiệu. Đây được gọi là những mẫu giày super fake.

Vậy những đôi giày đó là thể nào, có thực sự tốt hay không, cảm giác mang có như giày chính hãng hay không. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đôi giày Super fake.

Cách đá bóng sân lớn

Thế nào là giày super fake?

Theo nghĩa của tiếng Việt, giày super fake hay còn được gọi là giày nhái, là sản phẩm có hình dạng như những đôi giày xịn, nhưng được sản xuất bởi doanh nghiệp không chính thống và những sản phẩm sản xuất ra là sản phẩm không chính hãng.

Có thể hiểu, giày super fake là những đôi giày được lấy nguyên mẫu thiết kế từ những đôi giày real (giày chính hãng) và sản xuất những mẫu giày y hệt. Tuy nhiên những mẫu giày này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Về mặt chất liệu, những đôi giày super fake không thể nào được trang bị được những chất liệu giống y hệt giày chính hãng, mà nó chỉ là những vật liệu giống về hình dáng bên ngoài.

Hiện nay, thị trường giày super fake chủ yếu đánh vào những thương hiệu lớn. Những thương hiệu như Adidas, Nike, Mizuno,… là những thương hiệu bị đạo nhái và có số lượng giày super fake rất phổ biến.

Hiện nay trên thế giới, thị trường giày super fake sôi động nhất là ở khu vực Châu Á, Châu Phi, nơi mà người dân có thu nhập chưa cao và đời sống nhiều nước còn gặp nhiều khó khăn.

Theo luật pháp, giày super fake là những đôi giày đạo nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và luật bảo hộ thương hiệu.

Giày super fake có tốt không?

Về mặt tổng thể, những đôi giày bóng đá super fake nhìn thoáng qua không khác gì những đôi giày chính hãng, tuy nhiên cũng có vài điểm đặc biệt để nhận diện đâu là giày chính hãng, đâu là giày super fake.

Do đó xét về mặt thẩm mỹ bên ngoài, giữa đôi giày bóng đá chính hãng và đôi giày bóng đá super fake không có nhiều sự khác biệt.

Về mặt hiệu năng sử dụng, những đôi giày super fake sẽ không mang lại cảm giác chơi bóng tốt như những đôi giày bóng đá chính hãng.

Nguyên nhân là do những đôi giày bóng đá super fake được sản xuất với những vật liệu đơn giản, những dây chuyền sản xuất kém hiện đại.

Đây chỉ là sản phẩm của những hãng sản xuất nhỏ lẻ, mục tiêu của họ là tạo ra những mẫu giày có hình dáng y hệt giày chính hãng, còn hiệu năng của đôi giày thì không phải là ưu tiên hàng đầu.

Chất lượng của những đôi giày super fake phụ thuộc vào nơi sản xuất. Có những đôi giày super fake có chất lượng khá tốt, nhưng cũng có những đôi giày có chất lượng rất tệ. Đó là hệ quả của việc không đồng bộ và thống nhất trong khâu sản xuất.

Ưu điểm của những đôi giày những super fake:

Ưu điểm đầu tiên mà ai cũng muốn nhắc đến khi nói đến giày super fake đó là có giá thành rẻ, có ngoại hình giống hệt như những mẫu giày chính hãng chất lượng.

Những đôi giày super fake tuy có hiệu năng không vượt trội như giày chính hãng. Nhưng nó vẫn có khả năng thi đấu như một đôi giày bóng đá bình thường.

Nhược điểm của giày những đôi giày super fake:

Tuy được sản xuất giống y hệt giày chính hãng, nhưng những đôi giày super fake cũng có nhiều lỗi gia công như; thừa chỉ khâu, thừa keo, lệch đường may, form giày không chuẩn, hở đế,…

Lớp chất liệu không tốt, không mang lại cảm giác êm ái và chân thật như những đôi giày chính hãng.

Đồng thời các công nghệ được trang bị trên giày chính hãng như: thi đấu trong nhiều điều kiện thời tiết, kháng khuẩn, chống nước,… thì những đôi giày super fake không có được.

Phần đế giày của những đôi giày super fake thường được làm bằng chất liệu đơn giản, không được nghiên cứu kỹ càng về kết cấu bàn chân, form chân do đó dễ gây chấn thương khi sử dụng.

Độ bền của những đôi giày super fake là không cao. Những đôi giày super fake không được bảo hành như những đôi giày chính hãng.

Đọc thêm: Có nên mua giày đá bóng chính hãng?

Khi nào nên mua giày bóng đá super fake

Tuy mang tiếng là đạo nhái, nhưng thị trường giày bóng đá super fake luôn luôn sôi động thậm chí còn sôi động ngang ngửa với thị trường giày chính hãng.

Vậy chứng tỏ, số lượng khách hàng của giày bóng đá super fake là rất đông. Bởi vì có cầu mạnh thì cung mới mạnh.

Như vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu, khi nào thì nên mua những mẫu giày bóng đá super fake.

Đầu tiên, đối với những bạn có thu nhập thấp, nguồn tài chính không mạnh thì giày bóng đá super fake là một lựa chọn hợp lý. Đây có thể xem là nguyên nhân khiến nhiều người sử dụng giày bóng đá super fake nhất.

Thứ hai, đối với những bạn đam mê những mẫu giày bóng đá chính hãng, những mẫu giày thần tượng của mình đang đi, nhưng không có đủ kinh tế để chi trả, thì giày bóng đá super fake là một lựa chọn dành cho bạn.

Thứ ba, đối với những bạn thi đấu trên nhiều mặt sân, phải sắm nhiều mẫu giày với các loại đế khác nhau, do đó chi phí khi mua giày bóng đá chính hãng là rất cao. Lúc này, giày bóng đá super fake là một gợi ý để bạn có thể lựa chọn.

Thứ tư, đối với những bạn muốn mua giày bóng đá chính hãng, nhưng chưa biết cảm giác có tốt hay không, có phù hợp với chân mình hay không. Thì bạn nên mua trước mẫu giày bóng đá super fake giống với mẫu giày chính hãng bạn sắp mua.

Bởi vì mẫu giày này có form dáng tương tự như mẫu giày chính hãng, cho đó sẽ cho bạn một trải nghiệm tương đối đầy đủ trước khi bỏ tiền mua một đôi giày chính hãng.

Lý do cuối cùng để mua giày bóng đá super fake đó là, bạn là một người chơi bóng đá với tần suất cao, tác động lên giày nhiều khiến giày mau hỏng, nhưng không có nhiều về kinh tế. Khi đó lựa chọn giày bóng đá super fake sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những lần thay giày mới.

Top 3 mẫu giày super fake

Mẫu giày Adidas Predator 20.3 TF Super fake

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày được sản xuất theo mẫu giày Adidas Predator 20.3 nguyên bản của hãng Adidas.

Về thiết kế, mẫu giày super fake nhìn hầu như không có điểm gì khác so với mẫu giày chính hãng. Tổng thể đôi giày được thiết kế theo ngôn ngữ giày bóng đá cổ cao.

Phần thân giày được làm từ chất liệu sợi tổng hợp, được phủ simili bên trên. Tuy nhiên, khác với mẫu giày chính hãng, mẫu giày này không được phủ các gai cao su bên trân phần mũi và thân giày.

Phần lưỡi gà được dệt từ thun có giãn và kéo dài lên trên tạo thành phần cổ chun của đôi giày. Phần cổ chun được thiết kế vát chéo nhìn khá mạnh mẽ.

Hai bên phần lưỡi gà có 16 lỗ xỏ dây kép. Cách thiết kế kiểu lỗ xỏ dây này được lấy nguyên bản từ mẫu giày chính hãng.

Phần gót giày được gia cố một mảnh da bên ngoài tổng hợp bên ngoài để đem lại độ chắc chắn và bảo vệ gót chân được tốt hơn.

Phần đế giày được thiết kế cao ở phần gót và thấp dần về phía mũi. Phần gót được trang bị bộ đệm. Tuy nhiên độ êm, độ đàn hồi và khả năng trợ lực của bộ đế này không bằng so với bộ đế của mẫu giày chính hãng.

Mặt đế bên dưới được trang bị hệ thống đinh TF hình thoi. Mật độ đinh phân bố trên hai phần của đế giày, gồm phần gót chân và phần bàn chân.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có giá thành rẻ hơn nhiều so với mẫu giày chính hãng. Cảm giác khi chơi bóng cũng khá tốt, lớp chất liệu tuy không được mềm mại, nhưng vẫn cho cảm giác ôm chân. Bộ đế có khả năng bám sân tốt.

Nhược điểm của mẫu giày:

Trọng lượng của đôi giày tương đối nặng, do sử dụng những vật liệu đơn giản. Khả năng thoát hơi chưa tốt như mẫu giày chính hãng.

Bộ đệm cho cảm đàn hồi, nhưng chưa mang lại độ êm ái và khả năng phản hồi lực tốt như mẫu giày chính hãng.

Mẫu giày Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF Super fake

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày được sản xuất theo nguyên mẫu Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF đình đám của nhà Nike. Đây cũng là mẫu giày được rất nhiều siêu sao bóng đá trên thế giới sử dụng.

Về tổng thể, có thể thấy mẫu giày super fake tương đối giống so với mẫu giày chính hãng. Vẫn là kiểu thiết kế cổ thấp, cổ giày sử dụng dạng cổ vải, xung quanh được khâu những đường viền.

Phần chất liệu của mẫu giày này sử dụng sợi dệt tương đối to và kẽ hở giữa các sợi dệt là khá to. Ngược lại, ở mẫu giày chính hãng Nike sử dụng công nghệ dệt Flyknit khiến các lỗ dệt nhỏ hơn và các sợi dệt có khả năng đàn hồi tốt.

Bên trên phần mũi giày và thân giày được phủ một lớp chất liệu silicon giúp tăng ma sát, cũng như là khả năng kháng nước cho đôi giày.

Đôi giày có thiết kế lưỡi gà liền, phần lưỡi gà được làm từ vải dệt có khả năng đàn hồi kém. Mỗi bên thân giày được trang bị 8 lỗ xỏ giày kép.

Phần gót giày được gia cố thêm một mảnh silicon kéo dài từ phần thân giày xuống bao bọc lấy phần gót. Điều này giúp phần gót giày trở nên cứng cáp hơn.

Về phần đế, do mẫu giày nguyên bản không có bộ đệm do đó mẫu giày này cũng không được trang bị bộ đệm. Tuy nhiên mẫu giày chính hãng lại được trang bị lót giày foam.

Phần mặt đế sử dụng hệ thống đinh hình chữ nhật được xếp kéo dài từ phần gót chân lên đến phần mũi chân.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có trọng lượng nhẹ, gần như là ngang bằng so với mẫu giày chính hãng. Cho cảm giác ôm chân khi mang, đặc biệt là khi sút bóng.

Nhược điểm của mẫu giày:

Phần chất liệu quá kín và cứng, do đó khả năng thoát hơi không tốt. Đồng thời phần lưỡi gà đàn hồi kém nên gây khó khăn cho quá trình mang giày.

Lớp chất liệu có độ bền không cao, thường xảy ra tình trạng bong tróc lớp silicon sau một thời gian sử dụng.

Phần đế chưa bám sân tốt cũng như chưa mang lại cảm giác êm ái khi thi đấu.

Mẫu giày Mizuno Morelia Neo III TF super fake

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là mẫu giày được sản xuất theo nguyên bản thiết kế của mẫu giày Mizuno Morelia Neo III, đến từ thương hiệu Mizuno của Nhật Bản.

Về tổng thể thiết kế, đôi giày có một thiết kế tương tự như mẫu giày chính hãng. Tuy nhiên phần mũi giày chưa được vuốt một cách tinh tế, do đó phần mũi giày khá lớn.

Phần thân giày của mẫu giày chính hãng được làm từ da Kangaroo. Nhưng đối với mẫu giày super fake này, thì phần thân giày được làm từ chất liệu da tổng hợp. Đây cũng là đặc điểm để phân biệt mẫu giày chính hãng và mẫu giày Super fake.

Bên trên phần mũi giày được khâu những đường chỉ chạy ngang dọc, giúp tăng ma sát và độ bền cho đôi giày.

Đôi giày có thiết kế lưỡi gà rời, phần lưỡi gà cũng được làm từ da tổng hợp, bên dưới không có lớp đệm. Phần cổ giày được thiết kế thấp, xung quanh được khâu đường viền và bên trong được đệm da khá êm.

Hai bên thân giày được trang bị 16 lỗ xỏ dây và cách bố trí các lỗ xỏ dây tương tự như mẫu giày chính hãng.

Bên sau phần gót giày được gia cố một mảnh da, đồng thời bên trên được khâu thêm một mảnh vải dùng để kéo, giúp cho việc mang giày vào được đơn giản hơn.

Phần đế giày được thiết kế cao ở phần gót sau đó thấp dần về phía mũi giày. Phần đế ở gót giày có một độ đàn hồi nhất định.

Phần đế ngoài sử dụng kết cấu đinh dạng các đường gấp khúc, giống y hệt mẫu giày chính hãng của Mizuno.

Ưu điểm của mẫu giày:

Có trọng lượng khá nhẹ, cho cảm giác bóng khi chơi bóng khá tốt. Phần đế giày bám sân và hỗ trợ xoay chuyển hiệu quả.

Nhược điểm của mẫu giày:

Phần chất liệu làm từ da tổng hợp, do đó không mang lại cảm giác ôm chân và êm ái như là da Kangaroo của mẫu giày chính hãng.

Phần đế ở gót giày chưa thật sự êm ái, tuy có độ đàn hồi nhưng nó vẫn còn cứng và thô so với mẫu giày chính hãng.

Độ bền của mẫu giày này không cao, thường xảy ra tình trạng bong keo ở đế và bong tróc phần da ở mũi giày sau một thời gian sử dụng.

Leave a Comment

           
Bài trước

Những Phụ Kiện Trong Bóng Đá Mà Bạn Cần

Các Hãng Giày Đá Bóng Nổi Tiếng | Trong Nước và Ngoài Nước

           
Bài tiếp theo