Top 5 Giày Đá Bóng Cho Tiền Đạo Sân Cỏ Nhân Tạo Tốt Nhất 2022

Ở bài viết trước chúng tôi đã làm rõ những vấn đề xoay quanh việc chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cho các tiền vệ, chắc hẳn một số thông tin này sẽ có ích cho những cầu thủ đang thi đấu ở vị trí giữa sân. Hôm nay hãy cùng đến với cách chọn giày sân cỏ nhân tạo cho các tiền đạo để những cầu thủ chơi cao nhất trong đội hình có thể tham khảo và chọn cho mình một đôi giày phù hợp.

Tiêu chí chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho các tiền đạo

Tiền đạo trong bóng đá 5 người, 7 người ở sân cỏ nhân tạo có thể chia ra thành tiền đạo cắm, hộ công và tiền đạo cánh. Việc phân chia vị trí như vậy mà nhiệm vụ mỗi cầu thủ sẽ khác nhau, chính vì lý do này mà việc chọn giày cho các tiền đạo cũng sẽ khác nhau theo từng vị trí mà họ thi đấu.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo cắm và hộ công

Tiền đạo cắm là vị trí vô cùng quan trọng trên sân khi là mục tiêu chính của những đường bóng tấn công. Do vậy các tiền đạo cắm cần chọn cho mình một đôi giày phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên sân.

Tùy vào vai trò cũng như phong cách chơi bóng của các tiền đạo cắm mà có cách chọn giày khác nhau. Một tiền đạo cắm đẳng cấp sẽ cần có những tố chất sau: tốc độ, khả năng bức tốc, sự chính xác, ổn định và xoay sở, xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Do đó việc chọn giày cần phải phù hợp để phát huy 1 trong những tố chất trên, có như vậy thì các tiền đạo mới thể hiện được sự nguy hiểm của mình.

Cụ thể với tiền đạo cắm thường xuyên sử dụng các pha bức tốc đoạn ngắn để loại bỏ sự đeo bám của hậu vệ đối phương thì những đôi giày siêu nhẹ sẽ là vũ khí lợi hại cho những mẫu cầu thủ kiểu này. Một số sản phẩm có thể kể đến như Nike Mercurial, Adidas X,…

Bên cạnh đó nếu thiên về lối chơi xử lý bóng và phối hợp với các vệ tinh xung quanh bằng những pha trả bóng 1 chạm thì các tiền đạo nên thử những đôi giày mạnh về kiểm soát với phần upper dày và độ ma sát với bóng cao, có thể chọn một trong những đôi giày control như Adidas Predator, Nike Phantom,…

Đối với những tiền đạo cắm có kỹ thuật cá nhân tốt và có lối chơi thích loại bỏ hậu vệ trước khi ghi bàn thì cần phải chọn những đôi giày hỗ trợ trụ vững cũng như khả năng xoay sở, đổi hướng đột ngột, đây là những đôi giày có nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng vào bộ đế, một số sản phẩm có thể kể đến là Nike Mercurial, Puma One,…

Đặc biệt nhiệm vụ chính của các tiền đạo cắm vốn dĩ là ghi bàn nên những đôi giày hỗ trợ việc dứt điểm luôn là ưu tiên hàng đầu. Việc khoảng trống mở ra không nhiều khiến cho các tiền đạo cần tung ra những cú sút một cách dứt khoát và chính xác, những đôi giày có thể hỗ trợ khả năng này sẽ có bộ đế thấp, upper cho cảm giác bóng tốt. Một số ví dụ có thể kể đến là Adidas Copa 20.1 và 20.3, Nike Phantom phiên bản 2019,…

Còn đối với những hộ công, cách chọn giày cũng sẽ tương tự, chỉ khác ở chỗ sẽ thiên về khả năng xử lý bóng cũng như phối hợp đồng đội nhiều hơn, do đó mà những đôi giày control sẽ được ưu tiên hơn cả.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo cánh

Khi chọn một đôi giày cho những tiền đạo cánh thì điều kiện tiên quyết phải đáp ứng được đó là bộ đế phù hợp với mặt sân cũng như kích thước thật vừa vặn. Tiền đạo cánh là vị trí khá đặc biệt, nhiệm vụ thì không nặng nề như tiền vệ và cũng không đặc thù như những tiền đạo cắm, tiền đạo cánh có thể chơi bóng một cách tự do miễn sao cảm thấy thoải mái và đem lại lợi ích chung cho toàn đội.

Để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân, các tiền đạo cánh cần sở hữu cho mình những đôi giày hỗ trợ tốt cho phong cách chơi bóng của mình. Những yếu tố cần thiết là khả năng bức tốc và đua tốc độ, cảm giác bóng tốt để thuận tiện trong những pha rê bóng ở hành lang cánh, khả năng hỗ trợ chuyển hướng cũng như thay đổi vận tốc đột ngột để qua người và cuối cùng không thể thiếu là hỗ trợ cho những pha dứt điểm chuẩn xác.

Dựa vào đó thì một đôi giày phù hợp cho các tiền đạo cánh sẽ có trọng lượng siêu nhẹ với upper là da tổng hợp cao cấp, vải sợi dệt hoặc da tự nhiên để mang lại tốc độ. Độ ôm chân và khả năng rê bóng sẽ được cải thiện nếu sử dụng đôi giày có những công nghệ tiên tiến và độ đế đủ thấp. Cuối cùng để sút tốt hơn thì những đôi giày sử dụng nên được thiết kế phần mũi chắc chắn và có độ nhọn nhất định.

Nói tóm lại một đôi giày tốt dành cho tiền đạo cánh cần đáp ứng được 2 tiêu chí đó là trọng lượng cực kỳ nhẹ để duy trì sức mạnh trong cả trận đấu và khả năng hỗ trợ tốc độ và kỹ thuật mà điển hình sẽ là những sản phẩm có bộ đế với đinh dăm đơn giản.

Những sản phẩm phù hợp khi thỏa mãn những tiêu chí trên có thể kể đến như Nike Mercurial, Adidas X, Puma One,…

Top 5 đôi giày chất lượng tốt nhất dành cho những tiền đạo sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng Mitre MT 170501

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Một sản phẩm có thể nói là giá rẻ nhưng rất chất lượng và quen thuộc với các thủ phủi ở Việt Nam. MT 170501 trở thành một đôi giày quốc dân khi xuất hiện ở mọi sân phủi kể từ lúc ra mắt năm 2018 và luôn thuộc top những đôi giày bán chạy nhất của Mitre trong nhiều năm liền.

MT 170501 mang mọi đặc tính đáng chú ý của giày bóng đá mitre mà các tiền đạo rất thích đó là độ lướt, độ ôm chân cũng như hỗ trợ dứt điểm rất tốt.

Với thân giày là da tổng hợp cao cấp thì độ nhẹ của đôi giày này thuộc hàng tốt nhất ở cùng tầm giá, bên cạnh đó là độ ôm chân nhưng lại vô cùng dễ chịu, tạo cảm giác tốt nhất khi thi đấu.

Trên upper là những đường chỉ khâu vừa có tác dụng tăng độ bền vừa tăng ma sát khi tiếp xúc bóng, như vậy là đủ để các tiền đạo dễ dàng xử lý bóng trong phạm vi hẹp.

Nhìn chung MT 170501 là một trong số ít giày bóng đá giá rẻ đáp ứng được những yêu cầu cần thiết cho một tiền đạo sân cỏ nhân tạo là trọng lượng nhẹ và hỗ trợ tốc độ, rê dắt bóng cũng như dứt điểm tốt.

Giày bóng đá Nike Phantom

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Đây là một đôi giày được rất nhiều cầu thủ yêu thích từ tiền vệ cho đến tiền đạo, sản phẩm này không thật sự nổi bật ở một khả năng nào cả mà nó là sự hòa hợp của tất cả những yếu tố cấu thành một đôi giày cực kỳ phù hợp cho các tiền đạo.

Với upper là vải sợi dệt cao cấp thì độ ôm chân không cần phải bàn cãi, với upper mềm nhẹ như thế thì có thể làm tăng khả năng linh hoạt trong những pha xử lý bóng, trọng lượng không quá nhẹ khiến khả năng hỗ trợ bức tốc ở mức khá nhưng bù lại sẽ hỗ trợ sút rất tốt nhờ bộ đế thấp và mũi giày được thiết kế chắn chắn.

Ma sát trong những pha rê bóng có thể nói là lên đến cực đại nhờ cấu trúc mắt lưới lớn được phủ một lớp NIkeSkin lên trên upper.

Từ những chi tiết nhỏ cho đến những thành phần quan trọng của một đôi giày bóng đá đề được thiết kế một cách tỉ mỉ để tại nên một dòng Phantom cực kỳ phù hợp cho các tiền đạo có lối chơi đa năng.

Nike Mercurial Superfly 7 Elite

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Từ lúc mới được ra mắt đầu năm 2020 thì người ta đã xếp Superfly 7 Elite vào hàng những siêu phẩm vì chất lượng mà nó mang lại trong những pha bóng khó có thể diễn tả thành lời được.

Đầu tiên là công nghệ dệt Flyknit độc quyền của Nike được áp dụng vào sản phẩm này, mang lại một upper vải sợi dệt có khối lượng cực nhẹ, mềm mại và co dãn tốt, điều này làm cho Superfly 7 Elite trở thành một đôi giày tốc độ và cho cảm giác bóng rất chân thật.

Upper đã cực kỳ vừa vặn và ôm chân nhưng mà hãng lại còn ưu tiên sử dụng thêm miếng đệm Sockliner ở gót khiến cho việc trượt gót là hoàn toàn không thể.

Bộ đế TF là cao su cao cấp vô cùng nhẹ và mềm dẻo, dạng đinh dăm chữ nhật đơn giản, bộ đệm êm ái được giấu đi, tất cả những chi tiết trên cấu thành một bộ đế đáng ao ước.

Chỉ cần nhìn sơ qua bộ đế và upper thì các tiền đạo chắc chắn sẽ rất thích đôi giày này. Có thể nói đây là đôi giày mà tiền đạo nào trên sân cỏ nhân tạo cũng có thể sử dụng nếu có đủ kinh phí để mua nó.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, chúng tôi khuyên bạn hãy mua một đôi Superfly 7 Elite về và chắc chắn là nó sẽ xứng đáng với từng đồng mà các bạn đã bỏ ra.

Adidas Predator 20.3

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Lại là một sản phẩm chất lượng khác dành cho các tiền đạo đa năng, đây là một đối trọng thật sự của Nike Phantom khi nó cũng đáp ứng được nhiều yếu tố cần có của một đôi giày dành cho các tiền đạo.

Predator 20.3 không chỉ là đôi giày đa năng mà nó còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và thẩm mỹ.

Upper là vải lưới sợi dệt cao cấp được phủ bên ngoài là một lớp PU, do đó mà độ ôm chân, thoải mái không thua kém gì các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp khác.

Các tiền đạo chắc chắn sẽ thích khả năng xử lý bóng được xem là số 1 trong các đôi giày cùng phân khúc, bên cạnh đó là độ nhẹ tương đối mang lại khả năng rê dắt và sử dụng tốc độ tốt hơn, đặc biệt là xử lý bóng 1 chạm không thể chê vào đâu được.

Bộ đế TF thì khá đơn giản, chất liệu là cao su cao cấp, đinh dăm dạng lục giác rải đều có độ dày vừa phải, kết hợp thêm công nghệ đệm Boost nổi tiếng của Adidas tạo nên một bộ đế tuyệt hảo cho một đôi giày đa năng.

Giày PUMA FUTURE 4.3

Mua tại Lazada

Mua tại Shopee

Một sản phẩm được nhiều tiền đạo ưa thích đến từ Puma, tuy ít nổi bật như Nike và Adidas nhưng những đôi giày bóng đá của Puma luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ tấn công.

Upper là vải sợi dệt cao cấp, bề mặt được thiết kế vân nổi tạo ma sát bóng tốt khi kiểm soát và rê dắt và tăng sự mạnh mẽ cho đôi giày.

Cổ thấp nhưng vẫn có một lớp thun co dãn giúp ôm chân và giúp mang vào dễ hơn với những người có bàn chân bè ngang.

Đế lai giữa TF và FG nên có thể phù hợp cho cả sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo, cao su chất lượng cao tạo độ bền tuyệt vời.

Tổng thể sản phẩm khá nhẹ và ôm chân, tạo cảm giác bóng chân thật, đều mà các tiền đạo rất thích khi thi đấu.

Mong rằng với những gợi ý và thông tin bổ ích ở trên, các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một đôi giày phù hợp để thi đấu, đặc biệt là những đôi giày hỗ trợ tốt để trở thành những cây săn bàn hàng đầu.

Leave a Comment

           
Bài trước

Top 5 Giày Đá Bóng Cho Tiền Vệ Sân Cỏ Nhân Tạo Tốt Nhất 2022

Top 5 Giày Đá Bóng Cho Thủ Môn Tốt Nhất 2022

           
Bài tiếp theo